“บิ๊กตู่” แจงลงพื้นที่ชน “บิ๊กป้อม” ไม่ใช่เรื่องวัดพลัง วอน อย่าหาเรื่องสร้างความขัดแย้ง

 

“บิ๊กตู่” แจงลงพื้นที่ชน “บิ๊กป้อม” ไม่ใช่เรื่องวัดพลัง วอน อย่าหาเรื่องสร้างความขัดแย้ง เผย เหนื่อยไม่ได้ แม้เจอศึกการเมืองนอกใน ขอบคุณ ครม.-ขรก.-ปชช. ที่เข้าใจ

เมื่อเวลา 15.20 น.วันที่ 21 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมายให้นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลนภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงการลงพื้นที่ในวันที่ 22 กันยายน ที่จังหวัดเพชรบุรีซึ่งชนกับ การลงพื้นที่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ของพล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถูกมองว่าเป็นการวัดพลังของ 2ป. ว่า เรื่องดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ยืนยันว่า “ไม่เกี่ยวข้องกัน อย่าหาเรื่องมาสร้างความขัดแย้ง การลงพื้นที่ต่างๆที่นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ ครม. โดยมอบหมายให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกคนได้ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมพื้นที่ หากไม่ติดราชการสำคัญเพื่อไปรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนและเพื่อเป็นการเตรียมการในการแก้ปัญหาอุทกภัยไว้ล่วงหน้า”

เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีเหนื่อยหรือไม่กับศึกการเมืองทั้งในและนอกพรรค รวมทั้งการเมืองบนท้องถนนในขณะนี้ นายธนกร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงว่าเหนื่อยไม่ได้ และต้องขอบคุณรองนายกรัฐมนตรีบรรดาคณะรัฐมนตรีและข้าราชการทุกกระทรวงรวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและหน่วยงานด้านความมั่นคง และประชาชนทุกคนที่เข้าใจร่วมมือในการปฏิบัติตามกฏหมาย ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีเห็นใจผู้ที่เดือดร้อนจากเหตุการณ์ชุมนุม อย่างไรก็ตามมีหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลอยู่แล้วซึ่งจะดูแลตามกฏหมาย ทั้งนี้ สังคมก็ต้องช่วยกันดูแลเพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนของผู้อื่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฮาเมสบินเจรจาสโมสรกาตาร์ จ่อลาเอฟเวอร์ตัน
บทความถัดไปร้านข้าวแกงแม่พร-ครัวบ้านลุง ขอบคุณ ซีพี-ซีพีเอฟ ช่วยข้าวกล่อง ‘ครัวปันอิ่ม’ หนุนรายได้ร้านอาหารรายย่อย