ราชทัณฑ์ เผย ‘อานนท์-ไผ่-เพนกวิน’ แข็งแรงดี ร่างกายปกติ ‘เวหา-อมร’ แพทย์ดูแลใกล้ชิด

ราชทัณฑ์ เผย“อานนท์-ไผ่-เพนกวิน” แข็งแรงดี สภาพร่างกายปกติ  “เวหา-อมร” แพทย์ดูแลใกล้ชิด อาการดีขึ้น

เมื่อวันที่ 22 กันยายน นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ในวันนี้ได้รับรายงานจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ถึงอาการป่วยของผู้ต้องขังซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง 2 ราย คือ นายเวหา แสนชนชนะศึก ว่าอาการทั่วไปปกติ รู้สึกตัวดี ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก สามารถนอนหลับได้ดี รับประทานอาหารได้ ปอดและสัญญาณชีพปกติ

เช่นเดียวกับ นายอมร อมรรัตนานนท์ ล่าสุดไม่มีอาการผิดปกติ รู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก นอนหลับพักผ่อนได้ ปอดและสัญญาณชีพปกติ สามารถรับประทานอาหารได้ โดยจมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย ในส่วนลิ้นรับรสได้ปกติ

นอกจากนี้ ในส่วนของนายอานนท์ นำภา ซึ่งถูกควบคุมที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลางว่า ไม่มีอาการเจ็บป่วย รับประทานอาหารได้ นอนหลับได้ สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี เช่นเดียวกับ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ที่อยู่ระหว่างแยกกักตัวต่ออีก 14 วัน เพื่อสังเกตอาการผู้ที่หายจากการติดเชื้อโควิด-19 พบว่า สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดีเช่นกัน

ขณะที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ที่ขณะนี้ถูกควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร พบว่า สุขภาพโดยรวมปกติ ไม่มีอาการเจ็บป่วย สามารถรับประทานอาหารและนอนหลับได้ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เทพไท’ เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉินแค่เสือกระดาษ น่าจะยกเลิกตั้งนานแล้ว คงไว้ก็ไร้ประโยชน์
บทความถัดไปrealme ก้าวกระโดด ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 6 ของโลกเป็นครั้งแรก