ส.ส.พปชร.เกินครึ่งร้อยพรึบ รอรับ ‘บิ๊กป้อม’ หลังธรรมนัส เช็กชื่อ แกนนำยัน ปัดวัดกำลัง ‘บิ๊กตู่’

ส.ส.พปชร.ร่วมกำลังเกินครึ่งร้อย รับ ”บิ๊กป้อม” หลัง “ธรรมนัส” เช็กชื่อ ด้าน “บุญสิงห์” ปัดวัดกำลัง ส่วน “สิระ” เหน็บ ผู้ว่าฯกทม. ไม่เคยเห็นลงพื้นที่

เมื่อวันที่ 22 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่า ตั้งแต่เวลา 13.00 น. บรรดา ส.ส.และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ทยอยเดินทางมารอ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค และคณะ ที่ลงพื้นที่ติดตามความพร้อมการบริหารจัดการน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำของลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่างจำนวนมาก โดยมีแกนนำและ ส.ส.ที่เดินทางมาร่วมคณะและรอต้อนรับ พล.อ.ประวิตร ประมาณ 55 คน จากภาคเหนือ อีสาน กลาง และ กทม. ส่วนภาคใต้มีข้อจำกัดเรื่องการเดินทาง จึงไม่ได้มาร่วมด้วย อาทิ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคลังและรองหัวหน้าพรรค และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.สิงห์บุรี น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตร ส.ส.สระบุรี นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม ส.ส.นครราชสีมา นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส.ตาก นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก นายณัฏฐพล จรัสรพีพงษ์ ส.ส.สุรินทร์ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. นางกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม. น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. น.ส.ธนิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ นายยุทธนา โพธสุธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา มารดาของนายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ส.ส.พระนครศรีอยุธยา พรรคภูมิใจไทย เดินทางมาด้วย โดยบรรยากาศระหว่างรอเป็นไปอย่างคึกคัก

จากนั้นเวลา 14.00 น. พล.อ.ประวิตรเดินทางมาพร้อมกับ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม และนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ร่วมขบวนด้วย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัสได้ให้ทีมงานโทรศัพท์เช็ก ส.ส.รายคนว่าจะเดินทางไปลงพื้นที่กับ พล.อ.ประวิตร หรือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มีกำหนดการลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี ในวันเดียวกัน

นายบุญสิงห์ วรินทรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรค พปชร. กล่าวกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าการนำคณะ ส.ส.มาต้อนรับ พล.อ.ประวิตร เป็นการวัดพลังทางการเมืองกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี ในวันเดียวกันหรือไม่ว่า ไม่ได้วัดพลัง แต่วันนี้ที่มากัน เพราะจุดนี้เป็นแหล่งรับน้ำที่สำคัญมาก ทั้งแล้ง ทั้งท่วม ส.ส.ส่วนใหญ่ ที่มาอยู่พื้นที่สายเหนือ อีสาน และ กทม. ที่เกี่ยวข้องกับน้ำทั้งหมด เพราะทุกคนต้องการมาดูว่าที่นี่บริหารจัดการน้ำอย่างไร อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าทุกคนเป็นพลังประชารัฐ และต้องยอมรับว่าพรรคอาจโดนเพ่งเล็งว่ามีความสามัคคีกันหรือไม่ แต่สิ่งที่เห็นวันนี้ พรรคยังมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาของประชาชน นี่เป็นเรื่องหลัก โดยวันนี้ก็มากันทั้งหมด 40-50 คน

ด้านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. กล่าวว่า นอกจากจะมาดูการบริหารจัดการน้ำแล้ว หลังจากนี้ ส.ส.กทม. จะไปพบผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหาร เพื่อสอบถามว่าจะบริหารจัดการน้ำท่วมอย่างไร เพราะยังไม่เห็นแผนการรับน้ำจากภาคเหนือ ยังไม่มีการลอกท่อ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขาไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ไม่ได้มาจากประชาชน ไม่ยึดโยงประชาชน ถ้าจากนี้ยังไม่ฟังเสียงประชาชน ซึ่ง ส.ส.ที่ถือเป็นตัวแทนประชาชนจะไปพูดคุยด้วย ก็ขอให้ตัดสินใจลาออกไปเลย

“ประชาชนเรียกร้องมาก ผมลงพื้นที่ไม่เคยเห็นผู้ว่าฯลงพื้นที่ ทีมบริหารก็ไม่เคยเห็น ผมถาม กทม. ศาลาว่าการ กทม. เป็นสถานที่ของนามสกุลขวัญเมืองหรือยัง ไปดูเลยว่าทำอะไรบ้าง มีโต๊ะให้เมีย ให้ลูกด้วย ประชาชนเฝ้าดูว่า กทม. โดนตระกูลขวัญเมืองยึดไปหรือยัง ทำไมถึงไม่ดูแลประชาน” นายสิระกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝรั่งเศสโร่ปัดข่าว ยอมสละเก้าอี้สมาชิกถาวรยูเอ็น แลกเสียงหนุนตั้งกองทัพอียู
บทความถัดไปศาล รธน.นัดวินิจฉัย ‘เบนจา-ณัฐชนน’ 2 แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ 6ต.ค.นี้