หน้าแรก การเมือง บิ๊กป้อมเชื่อ...

บิ๊กป้อมเชื่อปมลูกบิ๊กติ๊กรับงานกองทัพไม่สะเทือน รบ. ยกบิ๊กตู่ทำคุณให้ชาติมหาศาล(คลิป)

23.09.16 | 10:55 น.

“ป้อม” ยันปมลูกชาย “บิ๊กติ๊ก” ไม่สะเทือน “รบ.-คสช.”


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 กันยายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีบุตรชายของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม เข้าไปรับเหมาก่อสร้างในโครงการของกองทัพภาคที่ 3 ว่า เรื่องนี้จบไปแล้ว ส่วนเรื่องเอกสารการชี้แจงต่างๆ ขอให้ไปขอเอกสารที่กองทัพภาคที่ 3 แต่ตอนนี้ตนเห็นว่าก็มีการเปิดเผยกันไปหมดแล้ว เพราะทุกอย่างไม่ได้ทำแบบไม่มีหลักเกณฑ์ เนื่องจากต้องทำตามระเบียบวิธีการจัดซื้อจัดจ้าง ที่ผ่านมาตนเจอ พล.อ.ปรีชาก็บอกว่าไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับบริษัทของบุตรชาย เพราะเมื่อบุตรชายอยากทำบริษัทก็ให้ทำ ส่วนสาเหตุที่ถูกจับตามองเพราะนามสกุลจันทร์โอชานั้นก็อาจเป็นไปได้

พล.อ.ประวิตรกล่าวต่อว่า คิดว่าเรื่องนี้ไม่สะเทือนรัฐบาลและ คสช. เพราะที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ทำงานมามากและทุกอย่างก็เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมหาศาล อีกทั้งตอนนี้ก็ยังไปทำหน้าที่ในที่ประชุมสหประชาชาติที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งทุกอย่างก็ดีหมด ทุกคนในรัฐบาลตั้งใจทำงาน ไม่ใช่เฉพาะแต่ทำงานให้กับนายกรัฐมนตรีคนเดียว แต่ทำงานให้กับประชาชน เพราะเมื่อเข้ามาแล้วต้องทำงานให้ประชาชนและประเทศชาติ พล.อ.ประยุทธ์เข้ามาเพื่อมาทำให้ส่วนรวม มีหลายคนที่ไม่อยากมา แต่ก็อาสาเข้ามา เมื่อมาแล้วก็ตั้งใจทำงาน ดังนั้น ทุกคนต้องตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุดทุกอย่างให้เต็มขีดความสามารถ

Advertisement

เมื่อถามต่อว่าคะแนนนิยมนายกรัฐมนตรีกำลังพุ่ง เรื่องนี้จะกลายเป็นจุดอ่อนหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มี อย่าคิดมาก ส่วนที่โซเชียลยังเผยแพร่เรื่องบุตรชายและภริยาของ พล.อ.ปรีชาอยู่นั้นก็เป็นเรื่องธรรมดาเพราะยังมีฝ่ายตรงข้าม ไม่ใช่มีคนรักทั้งหมด

เมื่อถามว่ากรณีที่มีเอกสารภายในหลุดออกมาเผยแพร่เป็นเพราะมีปัญหาภายในหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่ทราบ ขอให้ไปสอบถามกันเอง แต่เชื่อว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนที่ไม่พอใจเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารที่ผ่านมา ส่วนจะเป็นปัญหาภายในสมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้เข้าไปอยู่ในสมาคมฯด้วย แต่ภาพรวมทั้งหมดทุกอย่างยังดีอยู่