คาด ส.ส.ขอนแก่นภูมิใจไทย ติดโควิดจากคนขับรถ ที่ปรึกษาชวนยันมีมาตรการเข้มคุมโควิดในสภา

“ที่ปรึกษาชวน” แจง “ส.ส.ภูมิใจไทย” ติดโควิด คาดติดจากคนขับรถ ยันมีมาตรการเข้มคุมโควิดในสภา คลัสเตอร์สำนักรักษาความปลอดภัยก็คุมได้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 กันยายน ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิดเผยว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 โดย นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มีความห่วงใยเป็นอย่างมาก จึงให้ตนประสานไปยังนายฐิตินันท์ ซึ่งได้โทรศัพท์พูดคุยกับนายฐิตินันท์แล้วปรากฏว่ายังไม่มีการแสดงอาการในขณะนี้ พร้อมทั้งทราบว่าปกติแล้วนายฐิตินันท์ เป็นผู้ที่ดูแลตนเองเป็นอย่างดีและได้ทำการตรวจแอนติเจน เทสต์ คิท (ATK) อยู่บ่อยครั้ง

“ซึ่งนายฐิตินันท์คาดว่าจะติดเชื้อจากคนขับรถ ดังนั้นการที่สำนักข่าวบางสำนักนำเสนอข่าวว่า ติดเชื้อมาจากการประชุมสภา จึงไม่น่าจะเป็นความจริงแต่อย่างใด เนื่องจากในวันประชุมสภา นายฐิตินันท์ได้นั่งเก้าอี้ตัวริมสุดและมีผู้นั่งเก้าอี้เว้นหนึ่งที่นั่งเป็นระยะเวลาสั้นๆ จึงมีโอกาสน้อยที่จะติดเชื้อจากผู้อื่นหรือแพร่เชื้อให้คนอื่น หากสมาชิกท่านใดมีความกังวลใจว่าจะติดเชื้อหรือไม่ หรือควรปฏิบัติตนอย่างไร ขอให้โทรศัพท์มาปรึกษาได้ที่สำนักบริการทางการแพทย์ประจำรัฐสภาหรือติดต่อมายังตนได้ ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่ทราบหมายเลขโทรศัพท์กันดีอยู่แล้ว”

นพ.สุกิจกล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างปิดสมัยประชุม โดยทางสภาได้มีมาตรการให้ข้าราชการและบุคลากรเวิร์กฟรอมโฮม (Work From Home) เกือบร้อยละ 100 และยังคงมาตรการเข้มข้นในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แม้จะไม่สามารถป้องกันไม่ให้ทุกคนติดเชื้อได้ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นจะต้องดำเนินการควบคุมไม่ให้มีการแพร่กระจายเชื้อลุกลามต่อไป สำหรับคลัสเตอร์ในสำนักรักษาความปลอดภัยที่เกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาก็สามารถควบคุมได้แล้ว ส่วนคลัสเตอร์ในห้องประชุมสภานั้นจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมุย พลัส แซนด์บ็อกซ์’ เริ่ม 1 ต.ค. ท่องเที่ยวแบบไม่กักตัว
บทความถัดไป‘สุนารี’ เอารถป้ายแดงจิ้มตูดคันอื่น แฟนๆ ส่องเลขทะเบียน ‘980 ต้องมา’