‘วิรัช’ แย้ม ‘2 ป.’ ยัน จะรักกันจนวันตาย แยกลงพื้นที่ไม่ได้วัดพลัง ย้ำรัฐบาลอยู่ครบเทอม

‘วิรัช’ แย้ม ‘2 ป.’ ยัน จะรักกันจนวันตาย แยกลงพื้นที่ไม่ได้วัดพลัง ย้ำรัฐบาลอยู่ครบเทอม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 กันยายน ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรานชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง การลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค พปชร.ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ว่า ไม่ใช่การวัดพลังอำนาจระหว่างกัน และ พล.อ.ประวิตร ยืนยันเองแล้วว่า ทั้ง 2 จะรักกันจนวันตาย ทั้งนี้ พรรคได้มอบรองเลขาธิการพรรคคอยประสานงานเรื่องการลงพื้นที่ ส่วนจะแบ่งให้เท่าเทียมกันหรือไม่ ขอใช้คำว่าใกล้เคียงกันดีกว่า แต่อย่างไรก็ตามกรณีที่ ส.ส. เดินทางไปต้อนรับพลเอกประวิตรมากกว่าอาจเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน

เมื่อถามถึงการลงพื้นที่เป็นการส่งสัญญาณเรื่องการยุบสภาใช่หรือไม่ นายวิรัชกล่าวว่า ไม่มีการส่งสัญญาณยุบสภา ขอย้ำว่ารัฐบาลจะอยู่จนครบเทอม สำหรับการประชุมพรรคในวันนี้ (23 ก.ย.) จะหารือเรื่องการเลือกตั้งท้องถิ่น กฎหมายลูก และกฎหมายท้องถิ่น ซึ่งเมื่อเปิดสมัยประชุมมาจะเสนอ ร่างกฎหมายลูก 2 ฉบับ จึงจะเตรียมพร้อมไว้ ซึ่งเมื่อเสร็จแล้วก็รอเวลาไว้หากจะมีการเลือกตั้งเมื่อใดก็ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถานการณ์ ‘เอเวอร์แกรนด์’ คลุมเครือหนัก คาดอีกหลายสัปดาห์กว่าจะรู้ผลลงเอย เฟดชี้ผลกระทบจำกัดอยู่แต่เฉพาะในจีน
บทความถัดไปพระวัดปราสาทสิทธิ์ ต้องสวมชุด PPE รับหน้าที่เผาศพผู้ติดโควิดแทน หลังสัปเหร่อเสียชีวิต