เพื่อไทย ซัด นักร้อง เลิกทำร้ายคู่แข่ง รุมร้องยุบพรรค เย้ย ลต.ครั้งหน้า พท.แลนด์สไลด์

“เพื่อไทย” ไม่หวั่น หลังโดนนักร้องรุมร้องยุบพรรค ซัดเลิกทำลายคู่แข่ง เพราะพรรคตัวเองไร้ผลงาน เย้ย อย่าหาว่าไม่เตือน ลต.ครั้งหน้า พท.แลนด์สไลด์

เมื่อวันที่ 23 กันยายน นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวกรณีที่นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาฯ รวมถึงนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นเรื่องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณายุบพรรค พท. และตัดสิทธิทางการเมืองกับกรรมการบริหารพรรค หลังจากที่ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ หนึ่งในแกนนำผู้ชุมนุมโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่าพรรค พท.สนับสนุนเงินในการเคลื่อนไหวของกลุ่มที่ผ่านมา ถือเป็นการกระทำฝ่าฝืน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 ว่า พรรคพท.ไม่หวั่นเพราะสิ่งที่ร้องเป็นข้อกล่าวหาเลื่อนลอย ที่ผ่านมาบทบาทของพรรคพท.ในเรื่องของการชุมนุม เราปกป้องการกระทำที่ขัดต่อสิทธิมนุษยชนและขัดกับสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ต่อต้านการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบทั้งจากประชาชนและเจ้าหน้าที่รัฐ พรรคพท.ยืนยันไม่เคยสนับสนุนเงินทุนใด แต่ถ้ามีบริจาคช่วยเหลือในนามบุคคลอันนี้เป็นเรื่องส่วนตัว

“อยากให้นักร้องทั้งหลายเลิกเล่นเกมการเมืองแบบนี้ ประชาชนดูออก อย่าคิดทำลายคู่ต่อสู้แบบไม่มีความผิด ย้อนไปตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชนจนถึงพรรคพท. เราสู้มาตลอด สิ่งที่นายสนธิญาทำยิ่งสะท้อนว่าหวาดกลัวการเลือกตั้ง คืนอำนาจให้ประชาชน เพราะพรรคที่นายสนธิญาณเป็นสมาชิกไร้ผลงาน นำพาประเทศตกต่ำ ทำลายโอกาส ทำลายศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ หากยังดึงดันเดินหน้ากล่าวหา พรรคพท.อาจแลนด์สไลด์ถล่มทลายในการการเลือกตั้งครั้งหน้า อย่าหาว่าไม่เตือน” น.ส.อรุณีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง มีพระราชสาส์นถวายพระพรสมเด็จพระราชาธิบดีซาอุดีอาระเบีย เนื่องในวันชาติ
บทความถัดไป“บ้านปู เน็กซ์” จัดรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า “มูฟมี” รับผู้ที่หายป่วยจากโควิด-19 กลับบ้านฟรี