พปชร.สยบ ‘วัดพลัง’ ส่ง ‘ไผ่ ลิกค์’ ฟอร์มทีมส.ส.ร่วมภารกิจ ‘ตู่-ป้อม’ นายกฯ ลุยต่อสุโขทัย

พปชร.สยบ ‘วัดพลัง’ ส่ง ‘ไผ่ ลิกค์’ ฟอร์มทีมส.ส.ร่วมภารกิจ ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ นายกฯ ลุยต่อสุโขทัย 26 ก.ย.นี้

เมื่อวันที่ 23 กันยายน นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการให้นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร รองเลขาธิการพรรค เป็นผู้ประสานส.ส.ร่วมภารกิจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า จากนี้ไปทางพรรคจะมอบหมายให้นายไผ่ เป็นผู้ประสาน เพราะเป็นคนทำได้ดี คุยได้ทุกคน คุยได้ทุกอย่าง คุยแล้วรู้เรื่อง น่าจะให้ทำหน้าที่ตรงนี้

หากพล.อ.ประวิตร รวมถึง พล.อ.ประยุทธ์ เวลาลงพื้นที่ไปแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในจังหวัดต่างๆ เพื่อให้ ส.ส. ในพื้นที่ที่รับรู้ปัญหาต่างๆในพื้นที่โดยตรง ได้ร่วมติดตามภารกิจโดยตรง

“คงต้องบอกกับ ส.ส.ไผ่ ว่า ต่อไปนี้ต้องมาช่วยกัน ถ้าไปพร้อมกันอีก ก็ต้องจัดให้ดูเสมอ ๆ ต้องคุยกัน ไม่ใช่ไม่คุย มีความรู้สึกว่า ถ้าเป็นอย่างนี้เดี๋ยวสื่อมวลชนก็แหย่กันไป แหย่กันมา มันไม่มีอะไร แต่ก็สั่นคลอนเหมือนกัน” นายวิรัช กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการอย่างต่อเนื่องเพื่อติดตามสถานการณ์การบริหารจัดการน้ำและแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วม โดยจะลงพื้นที่จ.สุโขทัย ในวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายนนี้ เดิมนายกฯมีกำหนดลงไปเมื่อวันที่ 22 กันยายน แต่ได้เปลี่ยนมาเป็น จ.เพชรบุรีแทน จากนั้น นายกฯ จะเดินทางไปติดตามสถานการณ์น้ำที่จ.นครราชสีมา และจ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ เป็นการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เริ่มตั้งแต่ จ.สมุทรปราการ จ.ชัยนาท จ.ชลบุรี และจ.เพชรบุรี หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศว่าจะทำงานใกล้ชิด ส.ส.เพิ่มมากขึ้น และจะลงในทุกพื้นที่ เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากบรรดา ส.ส.ในการดูแลแก้ปัญหาประชาชน

ขณะเดียวกัน การลงพื้นที่ของพล.อ.ประวิตร หลังลงพื้นที่ตรวจราชการที่จ.พระนครศรรอยุธยา โดยมี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และนักการเมือง มาตอนรับ จำนวนมากนั้น ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนจะลงพื้นที่จังหวัดอื่นต่อหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สผ. เปิดประชุมรับฟังความเห็นทุกภาคส่วน เตรียมพร้อมสู่การเติบโตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
บทความถัดไป09.00 INDEX รายชื่อ แคนดิเดต นายกรัฐมนตรี กับ สถานะ ประยุทธ์ จันทร์โอชา