‘บิ๊กน้อย’ ยันนั่งปธ.ยุทธศาสตร์ ‘พปชร.’ ไม่คิดคานอำนาจ ‘บิ๊กตู่’ อยากช่วย ‘บิ๊กป้อม’ ทำงานเท่านั้น

‘บิ๊กน้อย’ ยันนั่งปธ.ยุทธศาสตร์ ‘พปชร.’ ไม่คิดคานอำนาจ ‘บิ๊กตู่’ อยากช่วย ‘บิ๊กป้อม’ ทำงานเท่านั้น

เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่รัฐสภา มีการประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพปชร. นั่งหัวโต๊ะเป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานยุทธศาสตร์พรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค และ ส.ส.พรรคเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียงร่วม

โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย การประชุมมีวาระสำคัญพิจารณาถึงความชัดเจนแนวทางการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ว่าพรรคจะวางแนวทางในการส่งผู้สมัครอย่างไร

ก่อนการประชุม พล.อ.วิชญ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงการทำหน้าที่ประธานยุทธศาสตร์พรรคว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหม่ของตนแต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุด ทำให้พรรคสามารถสู้ศึกเลือกตั้งใหม่ในปีหน้าแต่เมื่อไหร่ก็ยังไม่รู้ แต่ในเรื่องของอบต.เราก็รู้ว่าเป็นพฤติการณ์ในการเลือกตั้งก็จะวางไว้ แต่ตอนนี้เรายังไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เพราะคณะที่จะทำงานก็พยายามจะหาคนที่มีความสามารถจริงๆ มาดูเรื่องนี้ เพราะยุทธศาสตร์เดิมของพรรคพปชร.ก็ไม่ได้มีอะไร มีแต่ที่ตั้งพรรคใหม่ วันนี้ก็ต้องมาเริ่มต้นกันใหม่ว่าจะทำอย่างไร

พล.อ.วิชญ์ กล่าวย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐพร้อมส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งท้องถิ่นอย่างแน่นอน เริ่มจากการเลือกตั้ง อบต.ในเดือนพฤจิกายนนี้ ซึ่งอาจจะไม่ได้ส่งในนามของพรรค ต้องดูคนที่ทำงานเพื่อประเทศจริงๆ สำหรับเหตุผลที่พรรคพปชร.ไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครนั้น เมื่อถึงเวลาก็จะรู้เองว่าจะส่งหรือไม่ส่ง อย่าเพิ่งรีบตั้งข้อสังเกต

พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า การเข้ามาเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพปชร.ถือเป็นคนใหม่ในการเมือง สิ่งที่สำคัญคือจะต้องเรียนรู้ให้มากที่สุด เพราะไม่ใช่นักการเมือง ที่เข้ามาทำงานเพื่อช่วยหัวหน้าพรรคก็จะเข้ามาช่วยงานให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในส่วนของเล่ห์เหลี่ยมทางการเมืองไม่มีอยู่แล้ว เพราะเป็นคนทำตรงๆมีอะไรก็พูดกันตรงๆ พยายามที่จะทำงานในหน้าที่นี้เพื่อประชาชนและประเทศให้มากที่สุด พยายามไม่ให้มีการแบ่งกลุ่มก้อนภายในพรรค สิ่งนี้ต้องพยายามให้ได้

“หนึ่งในหน้าที่ที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค แต่งตั้งให้ผมเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค เพื่อเข้ามาสร้างความรักและความสามัคคีภายในพรรคนั้น ต้องชี้แจงว่าจุดหลักของพรรคคือความปรองดองอยู่แล้ว ดังนั้นจึงพยายามทำให้ภายในพรรคและนอกพรรค หรือภายในประเทศให้เกิดการปรองดอง ไม่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก ไม่มีสีอะไรทั้งนั้น หลังจากนี้ต้องดีขึ้น บ้านเมืองต่อจากนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากทั้งประเทศเป็นหลัก สำหรับการสร้างความสามัคคีปรองดอง พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ทำได้อยู่แล้ว ทุกอย่างก็ปรองดองยืนยันว่าไม่มีคลื่นใต้น้ำอย่างแน่นอน” พล.อ.วิชญ์ กล่าว

พล.อ.วิชญ์ กล่าวยืนยันว่า การเข้ามารับตำแหน่งเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพปชร. ไม่ได้เข้ามาเพื่อคานอำนาจของนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าเข้ามาช่วยทำงานให้กับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐจะมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งทั้งคณะกรรมการบริหารพรรคหรือในกรรมการยุทธศาสตร์พรรคหรือไม่ พล.อ. วิชญ์ กล่าวว่า “ไม่มี” นอกจากนั้นพล.อ.วิชญ์ ยังปฏิเสธกรณีกระแสข่าวว่ามีสมาชิกพรรคพลังประชารัฐลาออกเพื่อไปตั้งพรรคใหม่ด้วย

เมื่อถามถึงการลงพื้นที่ของพล.อ.ประวิตร ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ท่านก็ลงพื้นที่ทั่วทุกพื้นที่อยู่แล้ว ไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าจะไปที่ไหนไปก็ไปทุกที่ พื้นที่ไหนที่มีความเดือดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือก็ต้องไป สำหรับกำหนดการลงพื้นที่ก็ให้ฝ่ายที่ดูแลเรื่องนี้อยู่เป็นผู้จัดการกันไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX รายชื่อ แคนดิเดต นายกรัฐมนตรี กับ สถานะ ประยุทธ์ จันทร์โอชา
บทความถัดไปคอลัมน์ เกรียนเขียนบอล by Stivie T : ไหนว่าคนไม่พอ?