‘เพนกวิน’ ร่าย จม.ถึงแม่ ‘รักและภูมิใจ’ เจ็บปวดจะผ่านไป ‘ฟ้าสีทอง’ เริ่มเห็นอยู่รำไร

‘เพนกวิน’ ร่าย จม.ถึงแม่ ‘รักและภูมิใจ’ เจ็บปวดจะผ่านไป ‘ฟ้าสีทอง’ เริ่มเห็นอยู่รำไร

เมื่อเวลา 10.39 น. วันที่ 24 กันยายน แฟนเพจเฟซบุ๊ก “เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak” ของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำราษฎร ได้โพสต์ข้อความ “จดหมายเปิดผนึก ถึงแม่บังเกิดเกล้า” ความว่า

แม่ผู้อยู่กับลูกทุกฝีก้าวที่ลูกก้าวย่างไป วันนี้เป็นอีกครั้งที่ลูกต้องก้าวผ่านกองไฟเพื่อพิสูจน์ปณิธานของตัวเอง​ ลูกทราบแก่ใจว่าในการก้าวข้ามกองไฟในแต่ละครั้งไม่เพียงแต่ลูกที่ร้อน แม่ก็จะร้อน​ด้วย ลูกได้เห็นประจักษ์กับตาและใจแล้วว่า ในการลุยไฟครั้งก่อน แม่ต้องทนร้อนเพียงใด ลูกคงไม่สามารถพูดอะไรเพื่อปลอบประโลมแม่ได้มากไปกว่าเพียงว่า นี่คือโชคชะตากรรมของทุกคนที่หยัดสู้เพื่อสิทธิ​ เสรีภาพ และศักดิ์ศรี​ความเป็นมนุษย์ ทั้งของตัวเองและเพื่อนร่วมชาติทั้งประเทศ

ความทุกข์ยากที่ครอบครัวเรากำลังเผชิญนั้น​ มีหลายครอบครัวที่ลูกของเขาเป็นนักสู้ได้เผชิญมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวของพี่ไผ่ จ่านิวและคนอื่นๆ มันย่อมเจ็บและปวดร้าวมากๆ แต่มันจะผ่านไป เพราะว่าฟ้าสีทองเริ่มเห็นอยู่รำไรแล้ว​ เชื่อว่าเมื่อสิ้นระบอบทรราชนี้ไปแล้ว ครอบครัวเราคงจะเป็นครอบครัวสุดท้ายที่จะต้องทนทุกข์ทรมานเพียงเพราะมีลูกพูดความจริง

ที่แม่จะต้องไปรับทราบข้อกล่าวหาที่เขากลั่นแกล้ง ยัดเยียดในวันจันทร์นี้ ลูกคงไม่สามารถจะไปร่วมยืนเคียงข้างได้ แต่ขอส่งใจไปแทนตัวที่ยังอยู่ในกรงขัง

รักและคิดถึง และภูมิใจในตัวแม่เสมอ หวังว่าแม่จะรักและภูมิใจในตัวลูกคนนี้เช่นกัน
เพนกวิน
23 กันยายน 2564
เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถานีคิดเลขที่ 12 : พรรคใหม่‘2ป.’ โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน
บทความถัดไปแฟชั่นแรงบันดาลใจ จาก ‘ครูเอลลา’