‘ไผ่’ พร้อมจัดทัพ ส.ส.พปชร.รับ ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่ที่สุโขทัย

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชรและรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) /แฟ้มภาพ

‘ไผ่’ พร้อมจัดทัพ ส.ส.พปชร.รับ ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่ที่สุโขทัย

เมื่อวันที่ 24 กันยายน นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชรและรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการได้รับมอบให้ทำหน้าที่เป็นผู้ประสาน ส.ส.ของพรรคแต่ละพื้นที่เพื่อร่วมคณะต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในการลงพื้นที่ตรวจราชการตามจังหวัดต่างๆ ว่าไม่มีอะไร แค่ประสานกับ ส.ส.เวลามีการลงพื้นที่ เพื่อให้ไปร่วมรอรับคณะ เพราะในบางครั้ง ส.ส.ไม่ทราบว่าจะไปอย่างไร ที่ไหน และมีกำหนดการอย่างไร เหมือนที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการ พปชร. บอกว่าใครว่างก็ให้ไป

เมื่อถามถึงการลงพื้นที่ จ.สุโขทัย ของ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 26 กันยายนนี้ ได้ประสานงานกับ ส.ส.อย่างไรบ้าง นายไผ่กล่าวว่า ประสานไปแล้ว และครั้งนี้คงจะไปกันหมด รวมถึงพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง เช่น ตาก สุโขทัย พิจิตร นครสวรรค์ เพชรบูรณ์ เป็นต้น ยกตัวอย่างการลงพื้นที่เมื่อวันที่ 22 กันยายนของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. ก็ไม่ได้มีใครโทรตาม แต่เมื่อรู้ว่าเป็นพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นแหล่งรับน้ำถ้าปล่อยน้ำไม่ดีน้ำจะท่วมทั้งหมด แล้วจะบอกว่าไม่เกี่ยวข้องกับทางภาคเหนือก็ไม่ใช่ เพราะเมื่อปี 2554 ที่น้ำท่วมใหญ่ได้ประเมินน้ำฝนว่าไม่ได้ตกหนัก แต่เมื่อตกหนักและระบายไม่ทันก็มีการท่วมทั้งหมด

เมื่อถามย้ำว่าได้ประสานกับทางนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ซึ่งเป็นคนในพื้นที่บ้างหรือยัง นายไผ่กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุย แต่ได้คุยกับผู้เกี่ยวข้องคร่าวๆ แล้ว คงจะเหมือนกับที่ จ.เพชรบุรี ก็มีรถไปพร้อมรับ ส.ส.ติดตามคณะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สสว. จับมือ สทท. แจงผลสำเร็จโครงการ SME Restart เร่งฟื้นเศรษฐกิจไทย ด้วยท่องเที่ยววิถีใหม่
บทความถัดไปกรมกิจการเด็กและเยาวชน ได้รับรางวัลรัฐบาลดิจิทัล ประจำปี 2564