‘ทะลุฟ้า’ เปิดตัวอาวุธใหม่ ตั้ง ‘จรวดขวด’ สูบลมอัด เตรียมยิงสี พุ่งสู่ทำเนียบ

ทะลุฟ้า’ เปิดตัวอาวุธใหม่ ตั้ง ‘จรวดขวด’ สูบลมอัด เตรียมยิงสี พุ่งสู่ทำเนียบ

เมื่อวันที่ 25 กันยายน กลุ่ม “ทะลุฟ้า” นัดหมายชุมนุม ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยจะรวมตัวที่แยกยมราช ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ก่อนเคลื่อนขบวนไปยัง ทำเนียบรัฐบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ พร้อมระบุว่า ประท้วงด้วยความสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน เพื่อต่อต้านรัฐบาลที่บริหารล้มเหลว ซึ่งก่อนหน้านี้มีการโพสต์ระดมสีแดง ชนิดล้างไม่ออกด้วยนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ เมื่อเวลา 14.00 น. ที่แยกยมราช ถนนเพชรบุรี เขตดุสิต นายโชคดี ร่มพฤกษ์ หรืออาเล็ก กลุ่มศิลปินเพลงเพื่อราษฎร เดินทางมารวมตัว ก่อนทำการดีดกีต้าร์ร้องเพลงต้านเผด็จการอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ฝนยังคงโปรย

เวลา 15.10 น. กลุ่มทะลุฟ้า ออกเดินทางมายังจุดนัดหมาย ทั้งนี้ รถของกลุ่มได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เตาปูน สกัดไว้ โดยจะขอตรวจค้น แต่นักกิจกรรมกล่าวปฏิเสธเนื่องจากไม่มีหมาย ขณะเดียวกันรถขนเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน จำนวนหลายคัน ได้ขับมุ่งหน้าไปทางทำเนียบรัฐบาล

ด้านผู้ทยอยเดินทางมารวมตัว ใต้สะพานข้ามแยกยมราช พร้อมโยกย้ายส่ายสะโพกตามจังหวะดนตรี ด้าน นางอรวรรณ แซ่อั้ง หรือป้าเป้า เดินทางมาร่วมชุมนุมด้วย

เวลา 15.40 น. นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือลูกนัท อดีตแกนนำ กปปส. ซึ่งล่าสุด ดวงตาข้างขวาไม่สามารถมองเห็นได้จากการถูกสลายชุมนุมเมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา กล่าวถึง การใช้กฎหมายที่ไม่เป็นธรรมของภาครัฐ จากการพูดความจริง

“ผมพร้อมจะตายด้วยสองเท้า ดีกว่า 2 คุกเข่า จะไม่มีที่ยืนให้ ม.112 อีกต่อไปในสังคม พอกันทีกฎหมายที่กดขี่ความเป็นคน อีกไม่ช้า ขอสัญญา เราจะได้เห็นการรวมตัวของราษฎร ด้วยเป้าหมายเดียว ที่ชัดเจน แสดงออกเป็นหนึ่ง คือ ยกเลิกมาตรา 112 สุดทาง สุดซอย” นายธนัตถ์กล่าว และว่า ส.ส. รัฐบาล หรือใครที่ใช้กฎหมายกดขี่ประชาชน ประชาชนจะลงโทษ

เวลา 15.45 น. รถของทีมงานทะลุฟ้า พร้อมรถขนน้ำดื่ม ขับมาจอดที่ถนนพิษณุโลก ก่อนเตรียมอุปกรณ์ อาทิ สีแดง บรรจุขวดน้ำน้องตาใส จำนวน 1 เข่ง และป้ายผ้านำขบวน นอกจากนี้ ยังมีสีแดงบรรจุในภาชนะอื่น อาทิ ถุงดำ กล่องพลาสติด อีกเต็มคันรถ

โดยสมาชิกทะลุฟ้านำป้ายผ้าที่เขียนข้อความ อาทิ “หยุดราชวงศ์ประยุทธ์” “#อ้ายอาทิตย์อยู่ไส” “ถนนสีแดงแทนเลือดของ ปชช.” “ทะลุฟ้ามาเยือนนะจ๊ะ” No police = No Violence” “คนเท่ากัน เป็นธรรมเท่าเทียม”  มากางบนพื้นถนน  ใกล้กับหน้าโรงพยาบาลมิชชั่น ขณะเดียวกัน นายธนัตถ์เดินเข้ามาทักทายกลุ่มทะลุฟ้า

นอกจากนี้ ยังมีพ่อค้าแม่ขาย นำสิ้นค้าสัญลักษณ์อาทิ เสื้อ ผ้าพันคอไปจนถึงอาหารและน้ำดื่ม มาจำหน่ายบริเวณใกล้เคียง

ต่อมา เวลา 16.05 น. กลุ่มทะลุฟ้า ยกอุปกรณ์ที่ดัดแปลงจากท่อพีวีซี จำนวน 6 ตัว มาวางที่พื้น จากนั้น นำที่สูบลมล้อจักรยานมาต่อเข้าด้วยกัน และนำขวดรูปทรงจรวดมาเติมน้ำ และสูบลมเข้าไป ขอให้นักข่าวถอยออกห่าง เนื่องจาก อาณุภาพร้ายแรงมาก ก่อนทดลองยิงไปทิศมุ่งหน้าทำเนียบรัฐบาล

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมควบคุมโรคเปิดสูตรเด็ด 3 ป. กำจัดพิษสุนัขบ้า! ตั้งเป้าไทยปลอดเชื้อใน 4 ปี
บทความถัดไป‘ส.บอลไทย’ รับเชิ้ตดำพลาด ไม่เป่าแฮนด์บอล ‘ดิเกา’ ซ้ำชี้จุดโทษให้ ‘กิเลน’