อนุดิษฐ์ ร่วมกับสายไหมต้องรอด จับมือ 4 โรงพยาบาลตรวจเชิงรุกเขตสายไหม 3 จุด!

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตสายไหม

อนุดิษฐ์ ร่วมกับสายไหมต้องรอด จับมือ 4 โรงพยาบาลตรวจเชิงรุกเขตสายไหม 3 จุด!

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่เขตสายไหม น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตสายไหม ทีมสายไหมต้องรอด จัดกิจกรรม “ตรวจเชื้อโควิด-19 เชิงรุก แบบครบวงจร One Stop Service” โดยไม่มีค่าใช้จ่ายให้กับผู้ประกอบอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง รถร่วมบริการ ไรเดอร์ แท็กซี่ และชุมชน

โดยหากมีการตรวจพบเชื้อ ทางโครงการจะประสานไปยังทั้ง 4 โรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการรักษาทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเร่งแยกผู้ติดเชื้อออกจากชุมชน และนำเข้าสู่กระบวนการรักษาโดยเร็วที่สุด

น.อ.อนุดิษฐ์กล่าวว่า การตรวจเชิงรุกในครั้งนี้จะเน้นไปที่ผู้ขับขี่รถสาธารณะ และชุมชน เนื่องจากต้องให้บริการแก่พี่น้องสายไหมเป็นจำนวนมาก โดยเราจะทำการตรวจเชิงรุกแบบนี้ในอีกหลายครั้ง และจะพยายามให้ครอบคลุมทุกกลุ่มสาขาอาชีพในเขตสายไหม เพื่อให้มั่นใจว่าพี่น้องสายไหมต้องปลอดภัยจากโควิด

“เพราะหัวใจของการควบคุมการระบาดในวันนี้ คือ การเร่งตรวจหาเชื้อโควิดเชิงรุก อย่างที่เราทำกันอยู่ในวันนี้ และเร่งแยกผู้ติดเชื้อออกมาจากชุมชนเข้าสู่ระบบการรักษาโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้การแพร่ระบาดขยายวงกว้างออกไป”

”โดยในวันนี้ ได้มีการแจกสติ๊กเกอร์  วันนี้ตรวจครบไม่พบเชื้อ ให้แก่พี่น้องผู้ขับขี่รถสาธารณะ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารต่อไป ”

“ขณะเดียวกันวันนี้ ทีมอาสาสมัคร #สายไหมต้องรอด พร้อมทีมผู้ช่วย ส.ส.อนุดิษฐ์ ลงทำการตรวจเชิงรุกอีก 2 จุด ภายในชุมชนเขตสายไหม ได้แก่หมู้บ้าน กสบ.และชุมชนวัดเกาะสุวรรณาราม” น.อ.อนุดิษฐ์กล่าว

สำหรับเขตสายไหม เมื่อวานนี้ (24 ก.ย.) พบผู้ติดเชื้อจำนวนทั้งสิ้น 107 คน โดยโครงการตรวจเชิงรุกแบบครบวงจรในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการคัดกรองในเขตสายไหม ลดจำนวนผู้ติดเชื้อ ด้วยการตรวจคัดกรอง นำผู้ติดเชื้อออกจากชุมชน โดยเฉพาะอาชีพบริการ ที่ต้องให้บริการประชาชน และชุมชนในพื้นที่เขตสายไหมเป็นจำนวนมาก และจะช่วยบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่เขตสายไหมได้เป็นอย่างดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon