ศักดิ์สยาม สั่งรับมือพายุเตี้ยนหมู่ ป้องกัน-เยียวยาหลังสถานการณ์คลี่คลาย

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

ศักดิ์สยาม สั่งรับมือพายุเตี้ยนหมู่ ป้องกัน-เยียวยาหลังสถานการณ์คลี่คลาย

เมื่อวันที่ 25 กันยายน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่ในวันนี้ (25 ก.ย. 2564) กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 ความว่า พายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่บริเวณ จ.ขอนแก่น แล้ว ซึ่งลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนหลายพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรงในภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน), ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

โดยในช่วงวันที่ 25-26 ก.ย.2564 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะเคลื่อนตัวเข้าสู่แนวร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากเกิดขึ้นได้นั้น

ทั้งนี้ ตนได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตามแผนป้องกันสาธารณภัยอย่างเคร่งครัด และมีประสิทธิภาพ โดยเตรียมความพร้อมในการป้องกัน การฟื้นฟู และการเยียวยาหลังสถานการณ์คลี่คลายในทุกมิติ พร้อมทั้งเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง (ชม.) เพื่อช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างทันท่วงที พร้อมทั้งมอบหมายให้ประชาสัมพันธ์การดำเนินการให้ประชาชนให้รับทราบด้วย นอกจากนี้ ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรายงานผลการดำเนินงานมายังกระทรวงฯ รับทราบทุกวัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยิงสีเลือด ปชช. กรุยทางก่อนเคลื่อนพล ‘ทะลุฟ้า’ ลั่น ถ้าไม่ถึงทำเนียบ พร้อมส่งจรวดขวดไปแทน
บทความถัดไปชูการ์ไกลเดอร์สุดซน กระโดดลงหม้อต้มมาม่าเดือดปุด เจ็บหนัก หมอเก่งรักษา2เดือนแผลหายแล้ว