‘พิธา’ บุกอีสาน รับฟังปัญหา-เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ลั่นหากได้เป็นรัฐบาล ปท. ดีกว่านี้

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล

‘พิธา’ บุกอีสาน รับฟังปัญหา-เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ลั่นหากได้เป็นรัฐบาล ปท. ดีกว่านี้

เมื่อวันที่ 25 กันยายน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยนายอภิชาติ ศิริสุนทร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลและประธาน กมธ.ที่ดินฯ และนายทวีศักดิ์ ทักษิณ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล พร้อมทั้งคณะทำงานพรรค ร่วมเดินทางไปยังพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อรับฟังปัญหาของประชาชนมาผลักดันแก้ไขปัญหาให้ต่อไป

โดยในช่วงเช้า หัวหน้าพรรคก้าวไกลได้ร่วมรับฟังปัญหาของเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง และเลี้ยงปลา ลุ่มน้ำลำปาว ที่บริเวณ ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งกุ้งถือเป็นหนึ่งในของขึ้นชื่อของจังหวัด โดยทางผู้ประกอบการสะท้อนปัญหาต้นทุนการผลิตและราคาขาย รวมทั้งปัญหาโควิดระบาดทำให้รวามต้องการบริโภคลดลงเนื่องจากร้านค้าร้านอาหารไม่สามารถเปิดให้นั่งรับประทานได้ในช่วงก่อนหน้านี้ หรือหากนั่งได้ก็ไม่ได้มีความต้องการบริโภคมากเท่ากับก่อนหน้าที่โควิดระบาด

ในช่วงบ่าย หัวหน้าพรรคก้าวไกลและคณะทำงาน รวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในนามพรรคก้าวไกล ได้เข้าร่วมวงเสวนา “Kalasin Wealth & Wellness” ที่ประชาชนและภาคประชาสังคมกลุ่มต่างๆ ได้ร่วมกันสะท้อนประเด็นปัญหาและความฝันของชาวกาฬสินธุ์ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่ดิน การเกษตร ผู้สูงอายุ กีฬา การท่องเที่ยว การจัดการขยะ และการศึกษา ฯลฯ

“ใครที่บอกว่า พรรคก้าวไกลไม่เข้าใจคนอีสาน อันนั้นไม่จริงครับ ผมเข้าใจครับว่า การที่ใครจะเป็นนายกฯ จะเป็นรัฐบาลของประเทศไทย จะต้องชนะใจคนอีสานให้ได้ และนี่คือเหตุผลที่ผมตั้งใจมากาฬสินธุ์เป็นจังหวัดแรกหลังผ่อนคลายมาตรการโควิด แต่เมื่อเลือกตั้งเสร็จก็ยังจะมาอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นปีไหนๆ ก็ตาม นี่คือการเดินทางไกล พวกเราเชื่อว่า แม้ว่าเราอาจจะไม่ชนะในทันที แต่เราจะชนะในที่สุด” นายพิธาระบุ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล
นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล

โดยหัวหน้าพรรคก้าวไกลกล่าวต่อไปว่า แต่ก่อนตนเป็นนักธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับด้านการซื้อขายผลิตภัณฑ์แปรรูปการเกษตรก็มีการไปมาค้าขายกับที่นี่บ่อยๆ ตนจึงเป็นหนี้บุญคุณคนอีสาน อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์เลี้ยงกุ้ง อาหารเลี้ยงสัตว์ ผลผลิตการเกษตรก็เข้าใจทั้งหมด เพราะตนเคยทำมาก่อน และวันนี้ที่มารับฟังปัญหา ก็เพื่อให้ ส.ส.ทีมงาน และว่าที่ผู้สมัครทุกคน นำเรื่องไปขับเคลื่อนแก้ไขต่อ ทั้งในและนอกสภา

หลังจากนั้นหัวหน้าพรรคก้าวไกลประกาศชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กาฬสินธุ์ในนามพรรคก้าวไกล คือ ชวลิต กงเพชร เขต 1, สุพัตตรา วันตุ้ม เขต 2, สุรักษ์ จุตาทิศ เขต 3 และทองพูล พลพุทธา เขต 4

“สำหรับการคัดเลือกและส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคก้าวไกล เราต้องการผู้สมัครที่รู้เรื่องจริงๆ ตั้งแต่การลงไปดูบ่อกุ้งของประชาชน สามารถแนะนำการแก้ไขปัญหาหน้างานของประชาชนได้ แต่ก็ต้องเป็นคนที่สามารถเข้าไปทำงานในสภา เข้าไปเปิดหนังสืองบประมาณเพื่อดูภาพใหญ่ได้ด้วย นี่คือผู้แทนราษฎรของพรรคก้าวไกล” หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการลงพื้นที่ใน จ.กาฬสินธุ์ ของพรรคก้าวไกลนั้น ประชาชนให้การตอบรับอย่างอบอุ่น มีการขอถ่ายรูปและเข้ามาพูดคุยให้กำลังใจทีมงานพรรค และว่าที่ผู้สมัครอย่างไม่ขาดสาย พร้อมทั้งให้กำลังใจและขอให้พรรคก้าวไกลได้เป็นรัฐบาล โดยเชื่อว่าหากพรรคก้าวไกลเป็นรัฐบาล ประเทศไทยและภาคอีสานจะดีกว่านี้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไปไม่รอด! ทหาร ฉก.ลาดหญ้า รวบ 9 แรงงานเมียนมา ลอบเข้าเมืองสารภาพจ่ายค่าหัว 1.8 หมื่น บ.
บทความถัดไปช่วยเหลือแล้ว! เด็กหญิง 9 ขวบ โดนแม่ทิ้ง อยู่กระท่อมปลายนากับพ่อ ไม่ได้เรียน