คฝ.1 กองร้อย มุ่งหน้าแยกยมราช ประกาศ ‘ไม่ได้มาเป็นศัตรูประชาชน’ แค่มาดูแล

คฝ. 1 กองร้อย มุ่งหน้าแยกยมราช ประกาศ ‘ไม่ได้มาเป็นศัตรูประชาชน’ แค่มาดูแล

คฝ.1 กองร้อย มุ่งหน้าแยกยมราช ประกาศ ‘ไม่ได้มาเป็นศัตรูประชาชน’ แค่มาดูแล

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้าและกลุ่มทะลุแก๊ซ บริเวณแยกนางเลิ้ง เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. นางอรวรรณ แซ่อั้ง หรือ “ป้าเป้า” ทำท่านั่งถ่ายอุจจาระต่อหน้าตำรวจ มีผู้ชุมนุมหญิงรายหนึ่งสวมเสื้อ FC ป้าเป้า กล่าวด่าทอเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง มีรายหนึ่งน้ำตาคลอเบ้าด้วยความโมโห ก่อนชู 3 นิ้ว และส่งเสียงด่ากระทั่งเจ้าหน้าที่ถอยร่นไปยืนหน้าแนวรั้วลวดหนามหีบเพลง

เวลา 18.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ.อีกประมาณ 1 กองร้อย เดินกลับมาตั้งแนวที่แยกนางเลิ้ง ก่อนกวาดต้อนผู้ชุมนุมบนถนนพิษณุโลก มุ่งหน้าแยกยมราช
ต่อมาเวลา 18.14 น. ผู้บัญชาการเหตุการณ์กล่าวกับสื่อมวลชน ประชาชน และอาสาสมัครว่า ให้ไปยืนบนทางเท้าฝั่งตรงข้ามสนามม้านางเลิ้ง เจ้าหน้าที่จะทำการเปิดการจราจร

พร้อมกล่าวอีกว่า มีผู้ไม่หวังดีก่อความวุ่นวายในเวลานี้ ตอนนี้ได้เปิดการจราจร จึงขอแจ้งเตือนไปยังผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยให้เดินทางกลับบ้าน

เวลา 18.17 น. ตำรวจ คฝ.อีก 1 กองร้อย เดินเท้ามุ่งหน้าแยกยมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศอีกว่า หากมีอะไรสามารถบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ตำรวจไม่ได้มาเป็นศัตรูประชาชน มาดูแล ขอให้มั่นใจ ตำรวจมาจากภาษีประชาชน เพราะฉะนั้นไม่ทำร้ายประชาชนแน่นอน กรณีที่มีการใช้อุปกรณ์ปฏิบัติหน้าที่ สักพักก็จะคลี่คลาย และจะเปิดการจราจรได้ตามปกติ

เวลา 18.28 น. ประชาชนส่วนหนึ่งจับกลุ่มเปิดเพลงแดนซ์ผ่านลำโพง ก่อนเดินต้อนตำรวจจนถอยร่นกลับมายืนที่แยกนางเลิ้ง บางรายกล่าวว่า โย่ๆๆๆ บางรายกล่าวว่า มันส์

เวลา 18.31 น. พ.ต.อ.ภาณุเดช สุขวงศ์ รอง ผบก.น.2 ซึ่งเป็น ผบ.เหตุการณ์ ออกมากล่าวกับผู้ชุมนุมว่า ขออนุญาตให้หลบ เจ้าหน้าที่จะเปิดการจราจร พร้อมพนมมือขอโทษสื่อมวลชนในความไม่สะดวก ขอให้ไปยืนบนทางเท้า โดยผู้ชุมนุมรายหนึ่งเข้าไปเต้นข้างตำรวจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช่วยเหลือแล้ว! เด็กหญิง 9 ขวบ โดนแม่ทิ้ง อยู่กระท่อมปลายนากับพ่อ ไม่ได้เรียน
บทความถัดไปตำรวจรอเรียกสาวเบนซ์ทายาทบริษัทขายส่งสอบหาสาเหตุ