พท.ผุด ‘Outside-in ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ’ ลุยรับฟังปัญหา-พัฒนานโยบาย เดินสายเวิร์กช็อปทั่ว ปท.

‘เพื่อไทย’ เตรียมเดินหน้า ลต. ผุดโครงการ ‘Outside-in ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ’ เดินหน้ารับฟังปัญหา-พัฒนานโยบาย เดินสายเวิร์กช็อปทั่ว ปท.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 กันยายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรค พท. แถลงว่า สถานการณ์การเมืองในขณะนี้เกิดความขัดแย้งอย่างหนักทั้งนักการเมือง พรรคการเมือง จนทำให้เสถียรภาพของรัฐบาลไม่มีเหลือในสายตาประชาชน เศรษฐกิจติดลบ หนี้ท่วมประเทศ ประชาชนอ่อนแอไร้ความหวัง ถูกลดทอนคุณค่าศักดิ์ศรีความเป็นคน รอเพียงความเอื้ออาทรจากรัฐ ความล้มเหลวของประเทศที่สั่งสมมาตลอดกว่า 7 ปี คือหายนะที่รัฐบาลซึ่งนำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้สร้างเอาไว้

พรรค พท.ไม่อาจนิ่งเฉยต่อสัญญาณอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น จึงขอเชิญชวนประชาชนผู้ต้องการทวงคืนประเทศเข้าร่วมโครงการ “Outside-in ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ” เพื่อร่วมแลกเปลี่ยน สะท้อนปัญหาและความคิดเห็นผ่านกิจกรรมเวิร์กช็อป และการทำโพลปัญหาเชิงพื้นที่ โดยผ่านการคัดเลือกมาจาก ส.ก. จำนวน 25 คน กิจกรรมจะเริ่มในวันที่ 30 กันยายน-21 ตุลาคม 2564 เบื้องต้นจะดำเนิน 8 เขตในกรุงเทพฯก่อนจะขยายต่อไปในทุกเขตทั่วกรุงเทพฯ

เมื่อจบการอบรมจะได้รับบัตรสมาชิกชั่วคราว เพื่อยืนยันตัวตนว่าได้เป็นส่วนหนึ่งของพรรคในฐานะ “ครอบครัวเพื่อไทย” ด้วย โดยสมาชิกสามารถสื่อสารถึงพรรคเพื่อไทยได้โดยตรงผ่าน Line Official @เพื่อไทย เพื่อรับฟังปัญหา ความต้องการ และความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาประเทศ มั่นใจว่าโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งในการนำมาพัฒนาเป็นนโยบายของพรรคเพื่อไทย ซึ่งมุ่งแก้ไขปัญหาของประชาชน และทำได้จริงด้วยทีมงานมืออาชีพ ทั้งนี้ ก่อนการอบรมจะมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย ATK ทุกครั้ง

“โอกาสของประเทศไทย คือการมีนโยบายที่เกิดจากความต้องการที่แท้จริงของประชาชน โดยนำแนวคิด people centric ที่เคยใช้เมื่อครั้งก่อตั้งพรรคไทยรักไทยกลับมาใช้อีกครั้ง เพื่อให้ได้นโยบายที่แก้ปัญหาของพี่น้องประชาชนได้ตรงจุดและทำได้จริง ไม่ใช่นโยบายมโนที่ให้สัญญาไว้แล้วสุดท้ายเป็นแค่ลมปากของผู้นำเผด็จการ” น.ส.อรุณีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิจารณ์ยับ! เฟิร์น ศุภนารี ปมแบบบ้าน ดัน #อินฟลูก็อปบ้าน พุ่งอันดับ 1 ทวิตเตอร์
บทความถัดไปติ๊ก ชิโร่ เคลียร์ประเด็นร้อน ถูกโยงอักษรย่อนักร้องดังเมียแอบแซ่บคนสวน