‘ยุทธพงศ์’ แฉโดนกลุ่มคนคุกคามที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย แจ้งตำรวจไม่มีใครมา เตรียมร้อง ปธ.สภา-ผบ.ตร. เอาผิด

‘ยุทธพงศ์’ แฉโดนกลุ่มคนคุกคามที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย แจ้งตำรวจไม่มีใครมา เตรียมร้อง ปธ.สภา-ผบ.ตร. เอาผิด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 กันยายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรค พท. และนายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี พรรค พท. ร่วมกันแถลงกรณีการจัดการเลือกตั้งในระดับท้องถิ่น และการจัดการสัมมนาเพื่อเตรียมการเลือกตั้ง อบต.

โดยนายยุทธพงศ์กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนในฐานะ กมธ.การพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน ของสภาผู้แทนราษฎร มีการจัดอบรมสัมมนาการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง อบต. ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และทางสภาได้มีหนังสือถึงจังหวัดเป็นที่เรียบร้อย และผู้ว่าราชการจังหวัดตอบรับให้จัดการอบรมสัมมนาดังกล่าวได้ในวันที่ 24-25 กันยายนที่ผ่านมา จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดได้ส่งหนังสือไปยังนายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อเตรียมความพร้อมจัดงานดังกล่าว

จากนั้น นายยุทธพงศ์ได้เปิดภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันสัมมนา (24 กันยายน) ที่ กมธ.ได้เชิญผู้ว่าราชการจังหวัดไปเปิดงานสัมมนาดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า ตนในฐานะผู้บรรยาย ได้ดำเนินการทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมายในนามสภา แต่กลับมีบุคคลรายหนึ่งนำคณะเข้ามาบริเวณที่จัดงาน บุกเข้ามา เจ้าหน้าที่ในงานได้ทำการสอบถาม เมื่อสอบถามหญิงคนหนึ่งที่บุกเข้ามา หญิงคนดังกล่าวรับสารภาพว่าถูกชายที่มาด้วยกันจ้างมา ตนจึงไปแจ้งตำรวจ ปรากฏว่า พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผู้กำกับ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ ข้าราชการระดับสูงมาทำงานในพื้นที่ตำรวจสักคนไม่มีสักคนเดียว ต่อมาบุคคลรายดังกล่าวได้บุกเข้ามาในงานโดยไม่ได้ขออนุญาตอีก โดยอ้างว่ามาตรวจดูโควิด ตนถามว่าคุณเกี่ยวอะไร คุณเป็นสาธารณสุขหรือ แถมยังมีการไลฟ์สด คุณมีสิทธิอะไรมาไลฟ์สดในพื้นที่ของ กมธ.

ทั้งนี้ ทุกอย่างทำต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย นอกจากนี้ ตนได้โทรไปแจ้ง พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ตนโทรไปถึง 3 ครั้ง เพราะประชาชนเขาตกใจ แต่รอ 2 วัน ยังไม่มา ดังนั้น ตนเรียกร้องให้ พล.ต.ต.ดิเรก ลาออกจากตำแหน่งผู้บังคับการภูธรมหาสารคามเสีย ถ้าเรื่องแค่นี้ท่านไม่กล้ามา กลัวอิทธิพล ท่านจะเป็นตำรวจได้อย่างไร ขนาด ส.ส.โทรไปแจ้งยังไม่มาเลย

“ผมจะเสนอเรื่องนี้ไปยังนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ในฐานะประธาน กมธ.การพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน ของสภาผู้แทนราษฎร เพื่อยื่นเรื่องต่อไปยังนายชวน หลีกภัย ประธานสภา เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบ และพรุ่งนี้ (27 กันยายน) เวลา 10.00 น. ตนจะเดินทางไปเข้าพบ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ส่งคนจากส่วนกลางเข้าไปคลี่คลายคดี เพราะในท้องที่ไม่ไหวแล้ว ผมเอาเรื่องแน่ เพราะไม่อย่างนั้นบ้านเมืองจะอยู่อย่างไร ขนาดผมไปในนาม กมธ.ยังโดนขนาดนี้ แล้วประชาชนจะโดนอะไรบ้าง” นายยุทธพงศ์กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยุทธพงศ์ ไม่เชื่อ 3 ป.รักกันดี ชวนจับตา ‘พรรคลุงฉิ่ง’ หนุนบิ๊กตู่อยู่ต่อ-แยกทางบิ๊กป้อม
บทความถัดไป‘บิ๊กแก้ว’ กำชับเร่งช่วย ปชช.จากน้ำท่วม ‘นักรบสีน้ำเงิน’ ลุยอุดอ่างเก็บน้ำ-ตั้งครัวสนามช่วยชาวโคราช