ราชทัณฑ์เผย ‘เพนกวิน’ มีอาการหอบ-ปวดไมเกรน อานนท์อ่านหนังสือ-จดหมาย

‘ราชทัณฑ์’ เผย ‘เพนกวิน’ มีอาการหอบ-ปวดไมเกรน รับประทานยาแล้วดีขึ้น ‘ไผ่’ ปวดหัวเป็นบางครั้ง ด้าน ‘ไมค์’ ปวดหลังแต่ปฏิเสธรับยา ขณะที่ ‘ทนายอานนท์’ ไม่มีไข้ สุขภาพแข็งแรง เวหา-อมร รอกลับคุมขังเรือนจำ

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2564 ที่กรมราชทัณฑ์ นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เข้าสู่กระบวนการกักโรคตาม Protocol ของกรมราชทัณฑ์ 3 รายคือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ซึ่งช่วงเช้าวันนี้พยาบาลประจำเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้เข้าตรวจร่างกาย พบว่า มีอาการหอบเหนื่อยในช่วงกลางคืน หลังจากพ่นยา ตามแผนการรักษาของแพทย์ยังมีอาการปวดศีรษะจากไมเกรน แต่หลังจากรับประทานยาแล้วอาการดีขึ้น เบื้องต้นพยาบาลได้ให้คำแนะนำการดูแลตัวเองจากโรคประจำตัว

ขณะที่ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน แจ้งว่ามีอาการปวดศีรษะบางครั้งจึงพิจารณาจ่ายยาตามแผนการรักษา ส่วนนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ แจ้งว่ามีอาการปวดหลัง แต่ปฏิเสธการรับยา ทั้งนี้ สุขภาพทั่วไปของผู้ต้องขังทั้ง 3 รายแข็งแรงดี สัญญาณชีพปกติ สามารถรับประทานอาหารและนอนหลับได้ โดยไม่มีอาการเครียดและวิตกกังวล

นายธวัชชัยยังเปิดเผยผลการดูแลนายอานนท์ นำภา ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ว่าสุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี ไม่มีอาการเจ็บป่วย โดยใช้เวลาส่วนใหญ่อ่านหนังสือและจดหมายอยู่บริเวณที่นอนตนเอง ส่วนผู้ป่วยโควิดอีก 2 รายที่รักษาตัวอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์

วันนี้ได้รับรายงานว่า นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด” ไม่มีอาการผิดปกติ ไม่หอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก สัญญาณชีพปกติ นอนหลับและรับประทานอาหารได้ดี อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำ

เช่นเดียวกับนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย อาการปกติ ไม่หอบเหนื่อย ช่วยเหลือตัวเองได้ จมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย ลิ้นรับรสได้ปกติ แพทย์ได้ให้การรักษาตามอาการควบคู่กับการให้ยาโรคเบาหวานซึ่งเป็นโรคประจำตัวของนายอมร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กก.เลื่อนวาระสรรหา ผอ.สวทช. ไปก่อน ผวาแต่งดำเป่านกหวีด
บทความถัดไป“นิด้าโพล” เปิดผลสำรวจคะแนนความนิยมทางการเมือง ปชช.ส่วนใหญ่ระบุยังหาคนที่เหมาะสมมาเป็นนายกฯไม่ได้