ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบ ต่อเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ‘จับตา’ ขยับเวลาเคอร์ฟิว 

‘บิ๊กตู่’ เป็นประธานการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เผยที่ประชุมเห็นชอบ ต่อขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน ‘จับตา’ ขยับเวลาเคอร์ฟิว ถกพร้อมติดตามแผนการฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน ต.ค.ถึงสิ้นปี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 กันยายน ที่ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หรือ​ ศบค.ชุดใหญ่ ครั้งที่ 15/2564 โดยศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุขกรณีโรคติดเชื้อโควิด-19 (ศปก.สธ.) จะรายงานสถานการณ์และคาดการณ์แนวโน้มการแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อ ขณะที่กระทรวงแรงงานได้รายงานเรื่องการปรับรายละเอียดของโครงการแฟคตอรี่แซนด์บ็อกซ์ Factory sandbox ระยะที่ 2

ขณะเดียวกันในวันนี้ที่ประชุม ศบค.มีมติในการขยายระยะเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ครั้งที่ 14 ออกไปอีก 2 เดือน หรือถึงวันที่ 30 พ.ย. และมีการเสนอให้เลื่อนการเปิดพื้นที่ Sandbox ในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ที่ก่อนหน้านี้เตรียมจะให้ 5 จังหวัดเป็นพื้นที่นำร่อง จากเดิมที่วางแผนไว้ว่าจะเปิดในวันที่ 1 ต.ค.นี้ ขยับไปเป็นวันที่ 1 พ.ย. นอกจากนี้ จะเสนอให้พิจารณาให้ปรับเวลาออกนอกเคหสถานหรือเคอร์ฟิว จากเดิม 21.00 น. ถึง 04.00 น.ของรุ่งขึ้น ขยับเป็นเวลา 22.00 น. ถึงเวลา 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น พร้อมกันนี้ที่ประชุมจะพิจารณาแผนการให้บริการวัคซีนโควิด-19 ในเดือน ต.ค.-ธ.ค.2564 และแผนการบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19 ปี 2565

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธ.ก.ส. ออกสินเชื่อให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น วงเงิน 1 หมื่นล้าน
บทความถัดไปGoogle ปล่อย doodle ฉลองวันเกิดปีที่ 23 เปิดที่มาเว็บไซต์เสิร์ชเอนจิ้นชื่อดังโลก