‘วีระ’ กัดไม่ปล่อย จี้ ‘วิษณุ’ รับผิดชอบให้ข้อมูลเท็จต่อสังคม ปมยึดทรัพย์กำนันเป๊าะ

‘วีระ’ กัดไม่ปล่อย จี้ ‘วิษณุ’ รับผิดชอบให้ข้อมูลเท็จต่อสังคม ปมยึดทรัพย์กำนันเป๊าะ

เมื่อวันที่ 27 กันยายน นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า วันนี้วันที่ 27 กันยายน 2564 สามปีเต็มๆ แล้วที่ วิษณุ เครืองาม ยังเงียบ ยังไม่ออกมารับผิด ว่าโกหกสังคม

วีระ สมความคิด ยังไม่ลืม ยังติดตาม ยังรอฟังคำตอบและความรับผิดชอบจากนายวิษณุ เครืองาม จะไม่หยุดตาม และจะเอามาประจานจนกว่าจะตายกันไปข้างหนึ่ง

“วีระเอาใบเสร็จมาเปิดโปงยืนยันว่า วิษณุให้ข้อมูลเท็จต่อสังคม” กรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีที่ออกมายืนยันอย่างแข็งขันเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 ว่านายอิทธิพล คุณปลื้ม ได้นำพนักงานบังคับคดีไปยึดที่ดินจำนวน 40 แปลง ของนายสมชาย คุณปลื้ม (กำนันเป๊าะ) เพื่อเตรียมนำออกขายทอดตลาด (ในคดีแพ่งที่ศาลจังหวัดพัทยา หมายเลขดำที่ พ 1672/2553 หมายเลขแดงที่ 385/2554 ที่พิพากษาให้นายสมชาย คุณปลื้ม ต้องชดใช้ค่าเสียหายต่อเมืองพัทยากว่าร้อยล้านบาท)

ซึ่งนายวีระ สมความคิด ได้ออกมาเรียกร้องให้นายวิษณุนำหลักฐาน การนำพนักงานบังคับคดีไปยึดที่ดินจำนวน 40 แปลงดังกล่าวมายืนยันต่อสังคม แต่ปรากฏว่าเวลาผ่านมา 3 ปีเต็มแล้ว ที่นายวิษณุเอาแต่หลบหน้า ทำเงียบเฉย ทำเป็นลืม ไม่กล้าเอาหลักฐานมายืนยัน เนื่องจากนายวิษณุจนมุมกับความจริง เรื่องที่เคยพูด เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นเรื่องเท็จ เป็นเรื่องไม่จริง เป็นการโกหกหลอกลวงประชาชน เพื่อต้องการช่วยเหลือครอบครัว “คุณปลื้ม” ให้ได้รับประโยชน์โดยมิชอบ

นายวีระต้องไปติดตาม สืบเสาะ หาหลักฐานต่างๆ ด้วยตัวเอง จนในที่สุดก็ได้หลักฐานสำคัญ ที่จะยืนยันว่านายวิษณุให้ข้อมูลเท็จ ต่อสื่อมวลชนและต่อสังคม คือใบเสร็จรับเงินของศาลจังหวัดพัทยา เล่มที่ 49366 เลขที่ 76 ลงวันที่ 14 เมษายน 2562 ได้รับเช็คเงินสดเลขที่ 00021093 ของธนาคารกรุงเทพ จำนวนเงิน 131,436,018.63 บาท ซึ่งนายสมชาย คุณปลื้ม กับพวก 2 คน ได้นำมาวางชำระหนี้ตามคำพิพากษาต่อศาลจังหวัดพัทยา

ชัดเจนแล้วนะครับ ว่าสิ่งที่นายวีระยืนยันมาตลอดว่ายังไม่มีการเข้าไปบังคับยึดที่ดิน 40 แปลง ของนายสมชาย คุณปลื้ม แต่อย่างใด การที่นายวิษณุออกมาให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชนในวันที่ 28 กันยายน 2561 จึงเป็นเรื่องเท็จ เรื่องโกหก หลอกลวงทั้งสิ้น เพิ่งจะมีการนำเช็คเงินสดดังกล่าวมาวางต่อศาลจังหวัดพัทยา เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2562

และต่อมาในวันที่ 17 เมษายน 2562 ศาลจังหวัดพัทยาได้มีหนังสือเลขที่ ศย 302.012/3120 ให้เมืองพัทยา ไปติดต่อขอรับเงินดังกล่าว (แต่ทราบว่าจนบัดนี้ยังไม่ปรากฏหลักฐานว่าเมืองพัทยา ได้ไปรับเงินจำนวนดังกล่าวเข้าคลังของเมืองพัทยาแล้วหรือยัง) เมื่อปรากฏความจริงดังนี้ นายวิษณุจะรับผิดชอบเรื่องนี้อย่างไร? อย่าทำเป็นลืม อย่าทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้

หลักฐานนี้คงชัดเจนเพียงพอ ว่านายวิษณุมีความกะล่อน ปลิ้นปล้อน โกหก หลอกลวงใช่หรือไม่?

วิษณุทำเป็นลืม แต่วีระไม่ลืม จะเอามาเตือนความจำมันตลอดไป จนกว่านายวิษณุจะออกมายอมรับความผิด และต้องถูกลงโทษตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลขาฯสมาคมกีฬาคนพิการ-โค้ช พร้อมนักกีฬา”เทเบิลเทนนิส”ชุดพาราลิมปิกเกมส์ เข้าขอบคุณ พล.ต.อ.วิสนุ จตช.
บทความถัดไปภูริ หิรัญพฤกษ์ เผยคลิปนาทีฝ่าน้ำป่าเชี่ยวแรงที่ อ.วิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์