ข้อความจาก ‘ไผ่’ สบายใจ แม้ตัวติดคุก ‘ทะลุฟ้า’ ยังเคลื่อนไหวได้

ข้อความจาก ‘ไผ่’ สบายใจ แม้ตัวติดคุก ‘ทะลุฟ้า’ ยังเคลื่อนไหวได้

เมื่อวันที่ 27 กันยายน แฟนเพจเฟซบุ๊ก ไผ่ ดาวดิน – จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา – Jatupat Boonpattararaksa ของนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน แกนนำกลุ่มทะลุฟ้า ได้โพสต์ข้อความฝากจากการเข้าเยี่ยม นายจตุภัทร์ โดยระบุว่า สบายใจที่เห็นว่าไผ่ติดคุกแล้ว ทะลุฟ้ายังสามารถเคลื่อนไหวต่อไปได้ จากที่ครั้งก่อนไผ่ติดคุกแล้วความเคลื่อนไหวมันแผ่วๆ ครั้งนี้ทะลุฟ้าเคลื่อนไหวต่อไปได้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จ

ไผ่ จตุภัทร์
27 กันยายน 2564
ข้อความจากทนายความที่เข้าเยี่ยมไผ่ในเรือนจำ

#นักสู้ไม่ใช่นักโทษ

ต่อมา เวลา 13.29 น. เฟซบุ๊กของนายจตุภัทร์ ได้โพสต์ข้อความอีกว่า “ย้ายเรือนจำ แต่ความอยุติธรรมยังเหมือนเดิม”

ไผ่ จตุภัทร์ 27 ก.ย.2564 เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แดน 3 ไผ่ยืนยันว่าไม่ได้ทำผิดเงื่อนไข แต่กลับโดนเพิกถอนการประกันตัวคดี #19กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร

ศาลไม่ให้ประกันตัว โดยศาลให้เหตุผลว่า “แม้จะไม่ผิดเงื่อนไขของศาล แต่หลังจากได้รับประกันได้เข้าร่วมชุมนุมหลายครั้งจนถูกดำเนินคดีหลายคดี การชุมนุมบางครั้งมีข้อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ถูกจับกุม บางครั้งมีการสาดสีใส่สถานีตำรวจ หรือที่ทำการพรรคการเมือง เป็นการก่อให้บ้านเมืองไม่สงบเรียบร้อย พอจะถือได้ว่าเป็นการก่อภยันตรายประการอื่นตาม ป.วิอาญา มาตรา 108 (3) อันเป็นเหตุให้ศาลสามารถเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวได้ทันทีโดยไม่ต้องมีการกำหนดเงื่อนไขให้ทราบล่วงหน้า คำสั่งศาลที่ให้เพิกถอนการประกันตัวจึงชอบด้วยกฎหมายแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ออมสิน เปิดให้ ปชช.ผู้ประสบภัยน้ำท่วม กู้ซ่อมบ้าน ปลอดชำระ 3 เดือน ปีแรกไม่คิดดอก
บทความถัดไป ‘บิ๊กใหม่’ พบหลักฐานของกลางบางส่วน ยอมรับมี จนท.รัฐในพื้นที่เอี่ยวขบวนการเผารังนกพัทลุง