‘ทะลุฟ้า’ ยุติม็อบ 27 กันยา เผยทีมงานถูกจับกว่า 5 คน รถถูกกระบองทุบ

‘ทะลุฟ้า’ ยุติม็อบ 27 กันยา เผยทีมงาน ‘ถูกจับกว่า 5 คน’ รถถูกกระบองทุบ

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่แยกนางเลิ้ง เขตดุสิต สืบเนื่องกลุ่ม “ทะลุฟ้า” นัดหมายชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นากยกรัฐมนตรี โดยรวมตัวที่แยกนางเลิ้งตั้งแต่เวลา 16.00 น. ก่อนเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อต่อต้านรัฐบาลที่บริหารล้มเหลว และหยุดความเสียหายของประเทศ ก่อนเจ้าหน้าที่ทำการสลายการชุมนุม พร้อมจับกุมวัยรุ่นหญิง 1 ราย และสตรีสูงวัย 1 รายนั้น

เวลา 18.53 น. กลุ่มทะลุฟ้า ประกาศยุติการชุมนุมผ่านทางแฟนเพจ พร้อมระบุว่า ด่วน ! ขณะทีมงานทะลุฟ้าถูกจับกุมอย่างน้อย 5 คน และรถทีมงานถูกเจ้าหน้าที่รัฐใช้กระบองทุบ

การออกมาเรียกร้องเพราะความอัดอั้นในการบริหารล้มเหลวของรัฐบาลประยุทธ์ แต่กลับมีทีมงานและประชาชนถูกจับ อ้าง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สุดท้ายแล้ว พ.ร.ก.ฉุกเฉินควบคุมโรคระบาด แต่กลับถูกใช้โดยเฉพาะผู้ที่ออกมาประท้วงรัฐบาล กฎหมายก็เขียนไว้เพื่อโจรและใช้โดยโจร

ทั้งนี้ พวกเราก็จะไม่ยอมอยู่ภายใต้กฎหมายของโจร ขอคารวะพี่น้องประชาชนผู้ไม่ยอมจำนนทุกท่าน

โปรดติดตามความเคลื่อนไหว และให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด ! เราไม่ทิ้งกัน 💕⚡️🕊

กลุ่มทะลุฟ้าระบุอีกว่า การออกมาชุมนุมไม่ใช่การออกมาเพื่อให้เจ้าหน้าที่จับกุม แต่ออกมาเพราะความอัดอั้นในการบริหารงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล เจ้าหน้าที่รัฐไม่ควรมีสิทธิจับกุมประชาชนผู้ออกมาเรียกร้องตามสิทธิพลเมือง

แม้ว่าบางทีเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจลืมไปบ้าง แต่ประชาชนทุกคนต่างรู้ดีว่าประเทศนี้เป็นของพวกเรา การบริหารของรัฐย่อมต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง และที่สำคัญเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ตำรวจได้เป็นเงินเดือนนั้นล้วนมาจากภาษีของเรา มากไปกว่านั้น การที่ตำรวจจะใช้อำนาจไปจี้ปล้นเอาเงินจากประชาชนได้ก็ล้วนแต่ได้อำนาจนั้นมาจากประชาชน เช่นนี้แล้วจะไม่ระลึกถึงพระคุณพวกเราหน่อยหรือ

ทั้งๆ ที่เป็นอย่างนั้น แต่ตำรวจก็เลือกที่จะหันหลังเป็นขี้ข้าประยุทธ์และศักดินา แล้วกลับหันหน้ามาต่อสู้กับประชาชน ในวันที่ประชาชนอดรนทนไม่ไหวกับการบริหารงานเฮงซวยของประยุทธ์ที่เอื้อประโยชน์ให้นายทุนและศักดินา ตำรวจที่ควรเป็นที่พึ่งให้ประชาชนกลับหันมาแว้งกัดพวกเรา

และอย่างที่กล่าวไปแล้วว่าประเทศนี้เป็นของประชาชน การที่ประชาชนจะออกมาเรียกร้องเพื่อสิ่งที่พวกเขาควรมีควรได้นั้นควรเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องจับติดคุกติดตะรางเลยหรือ รัฐบาลเฮงซวยนี่มันถึงขั้นทำให้มโนสำนึกเกี่ยวกับความยุติธรรมมันหายไปเลยหรือ หรือตำรวจอย่างพวกคุณไม่ใช่คนที่มีอุดมการณ์เพื่อความยุติธรรมมาตั้งแต่ต้นกันแน่?

ดังนั้น จึงต้องขอย้ำอีกครั้งว่าการออกมาชุมนุมไม่ว่าจะที่ดินแดงหรือที่ใดก็ตาม ประชาชนเพียงออกมาเพื่อระบายความอัดอั้นที่ทับถมลงมาโดยรัฐบาลเท่านั้น พวกคุณไม่ควรมีสิทธิจับกุมคุมขังอย่างเกินเลยแก่พฤติการณ์เลย นอกจากจะไม่ทำให้การชุมนุมหยุดได้แล้ว สิ่งนี้ยังนำมาซึ่งความเลวร้ายยิ่งกว่าเดิม ความอัดอั้นยิ่งกว่าเดิม การปะทะที่หนักหน่วงมากกว่าเดิม

ขอให้ระวังไว้ว่าทุกการกระทำจะต้องได้รับการชดใช้อย่างสาสม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษกรัฐบาลเตือน ระวัง sms ลวงฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยันของจริงต้องมีคิวอาร์โค้ดส่วนตัว
บทความถัดไป‘อนุชา’ ภูมิใจ ‘วัดเนินขาม’ ได้รับคัดเลือกเป็น ‘หมู่บ้านรักษาศีล 5’