‘อนุชา’ ภูมิใจ ‘วัดเนินขาม’ ได้รับคัดเลือกเป็น ‘หมู่บ้านรักษาศีล 5’

“อนุชา” ภูมิใจ “วัดเนินขาม” ได้รับคัดเลือกเป็น ”หมู่บ้านรักษาศีล 5“

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่วัดเนินขาม ต.เนินขาม อ.เนินขาม จ.ชัยนาท นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และร่วมถวายการต้อนรับพระพรหมกวี เจ้าคณะภาค 3 และคณะกรรมการลงพื้นที่และติดตามผลการดำเนินงานโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล 5” โดยมีนายสมบูรณ์ ศิริเวช ผวจ.ชัยนาท เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท เจ้าคณะอำเภอเนินขาม เจ้าอาวาสวัดเนินขาม คณะสงฆ์หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดชัยนาท และพุทธศาสนิกชน ร่วม

นายอนุชากล่าวว่า โครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ ใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล 5” จ.ชัยนาท ได้รับความร่วมมือจากส่วนราชการและคณะสงฆ์จังหวัดชัยนาท โดยส่งเสริมให้ประชาชนมีความตระหนักและปฏิบัติตนในการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี รักษาศีล 5 ใช้ศีลธรรมและจริยธรรมในการขับเคลื่อน ด้วยการน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

และหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะการรักษาศีล 5 มาใช้ในการดำรงชีวิต มีหมู่บ้าน วัด และโรงเรียน เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อน ทั้งนี้รู้สึกยินดีและภูมิใจที่วัดเนินขามได้รับคัดเลือกให้เป็นหมู่บ้านต้นแบบ รักษาศีล 5 วัดดังกล่าวมีชื่อเสียงในเรื่องของความสามัคคีกลมเกลียว ความร่วมมือร่วมใจของประชาชนในหมู่บ้านความเป็นอัตลักษณ์ในเรื่องของวัฒนธรรม ประเพณีล้วนมาจากการที่ประชาชนในหมู่บ้านได้รักษาศีล 5

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทะลุฟ้า’ ยุติม็อบ 27 กันยา เผยทีมงานถูกจับกว่า 5 คน รถถูกกระบองทุบ
บทความถัดไป‘ประภัตร’ ลุยสามชุก สั่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ-เครื่องผลักดันน้ำ เร่งระบายน้ำท่วมนาข้าว พร้อมมอบถุงยังชีพ