เปิดภาพฝาย”แม่ผ่องพรรณพัฒนา”ของเมียบิ๊กติ๊ก พังจริงหรือ หลังเพิ่งสร้างได้เพียง 11วัน

ตามที่ปรากฏเป็นข่าวทั่วไปในโลกโซเชียลมีเดียกรณีมีการจัดทำฝายแม่ผ่องพรรณพัฒนาใน จ.เชียงใหม่ โดยมีนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยาของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม น้องชายนายกรัฐมนตรี เดินทางไปเป็นประธานเปิดฝาย เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2559 ชื่อว่าฝาย ฝายกั้นน้ำแม่ผ่องพรรณพัฒนา ก่อนมีรายงานข่าวว่า หลังฝนตกหนักได้เกิดการกัดเซาะจนพังแล้ว

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ลงไปดูกรณีฝายพัง พบว่าสภาพฝายแม่ผ่องพรรณ ที่นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา นายกสมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะสร้าง พังเสียหาย หลังเกิดน้ำไหลหลาก กัดเซาะบริเวรด้านข้าง บริเวณบ้านปางปอย หมู่ 9 ต.แม่คะ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้เคยให้สัมภาษณ์ว่า สมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมก่อสร้างฝายกั้นน้ำในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ นั้น ทางสมาคมก็ถือเป็นหน่วยหนึ่งของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม แม้จะไม่ได้เป็นหน่วยขึ้นตรง แต่ก็ทำงานร่วมกัน และมีภารกิจและงานที่เกี่ยวกับสาธารณประโยชน์ ซึ่งการทำฝายกั้นน้ำนั้น เพราะในพื้นที่มีการร้องขอมา โดยมีศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร ศูนย์อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ กระทรวงกลาโหม ทำหน้าที่ดูแลพื้นที่อยู่ และสมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมได้สนับสนุนงบประมาณซื้อหินจำนวน 7,800 บาท

53

48

50

52

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon