นายกฯส่งคลิปขอบคุณ ส.ว. ทำโครงการพบ ปชช. 2 ปี สร้างคุณประโยชน์ประเทศ เชื่อมฝ่ายบริหาร-นิติบัญญัติ

‘วุฒิสภา’ จัดสัมมนา 2 ปี ส.ว.พบประชาชน ประชาชนได้อะไร ‘ประยุทธ์’ ส่งคลิปขอบคุณ ส.ว.เชื่อมฝ่ายบริหาร-นิติบัญญัติ

เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่รัฐสภา ฝั่ง ส.ว. วุฒิสภาจัดสัมมนาการดำเนินโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน ประจำปีงบประมาณ 2564 ภายใต้หัวข้อ “ครบรอบ 2 ปี ส.ว.พบประชาชน ประชาชนได้อะไร?” โดยมี นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานในพิธีเปิด และมีรองประธานวุฒิสภา สมาชิกวุฒิสภา และผู้แทนภาคประชาชนเข้าร่วม

โดยนายพรเพชรกล่าวว่า โครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนเป็นโครงการสำคัญที่ดำเนินการภายใต้บทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ และตามบทเฉพาะการได้มีการกำหนดให้วุฒิสภามีบทบาทในการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อพัฒนาประเทศให้เกิดความยั่งยืน ตามแผนการปฏิรูปประเทศ ซึ่งการดำเนินการปฏิรูปประเทศนั้นไม่เพียงแค่วุฒิสภาที่จะขับเคลื่อน แต่ต้องใช้ความร่วมมือจากประชาชนและทุกภาคส่วน ซึ่งโครงการวุฒิสภาพบประชาชนถือเป็นเวทีที่วุฒิสภาจะได้พบกับประชาชนเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่างๆ

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จัดส่งคลิปวิดีโอกล่าวปราศรัย โดยได้ขอบคุณวุฒิสภาที่มีการดำเนินโครงการวุฒิสภาพบประชาชนมาตลอด 2 ปี ซึ่งการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนถือเป็นภารกิจสำคัญของรัฐบาล และที่ผ่านมาแม้จะมีกลไกต่างๆ ของรัฐในการไขปัญหาประชาชน แต่ก็ไม่สามารถครอบคลุมปัญหาได้ทั้งหมด ดังนั้น การที่วุฒิสภาเข้ามามีส่วนถือเป็นการสร้างคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติ และยังเป็นจุดร่วมระหว่างฝ่ายบริหารกับฝ่ายนิติบัญญัติ ซึ่งหวังว่าจะมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ประเทศเกิดความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้SACIT เฟ้นหาสุดยอดช่างฝีมือ เพื่อเชิดชูคุณค่ารักษา สืบสาน งานศิลปหัตถกรรมไทยให้คงอยู่คู่แผ่นดิน
บทความถัดไปบึงกาฬพบคลัสเตอร์หนุ่มไฟฟ้าติดเชื้อแล้ว 7 ราย ด้าน รพ.สนามปิดแล้วทุกแห่ง ชี้แนวโน้มภาพรวมดีขึ้น