‘จุรินทร์ออนทัวร์’ ภาคเหนือ 30 ก.ย.-1 ต.ค.ลุยช่วยน้ำท่วม พร้อมเก็บข้อมูลเตรียมฟื้นฟูหลังน้ำลด

‘จุรินทร์ออนทัวร์’ ภาคเหนือ 30 ก.ย.-1 ต.ค.ลุยช่วยน้ำท่วม พร้อมเก็บข้อมูลเตรียมฟื้นฟูหลังน้ำลด

เมื่อวันที่ 29 กันยายน นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 30 ก.ย.- 1 ต.ค.นี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้มีกำหนดการลงพื้นที่ “จุรินทร์ออนทัวร์” ในพื้นที่ภาคเหนือ ประกอบด้วยจ.นครสวรรค์ กำแพงเพชร สุโขทัย และเพชรบูรณ์ เพื่อพบปะและให้กำลังใจประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม มอบถุงน้ำใจบรรเทาทุกข์ พร้อมติดตามโครงการประกันรายได้ โดยจะมีการพบปะพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลัง ข้าว ทั้งที่จ.นครสวรรค์ กำแพงเพชร และสุโขทัย นอกจากนี้จะมีการมอบโฉนดที่ดินของกองทุนฟื้นฟูเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรให้แก่เกษตรกร จ.สุโขทัยด้วย

นายราเมศ กล่าวว่า ในช่วงที่มีสถานการณ์น้ำท่วมทั้งในภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง นายจุรินทร์ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน นับตั้งแต่เริ่มมีสถานการณ์น้ำท่วม ได้สั่งการอย่างเร่งด่วนให้บุคลากรของพรรค ไม่ว่าจะเป็น กรรมการบริหารพรรค รัฐมนตรี ส.ส. ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อดีต ส.ส.ตัวแทนพรรค สาขาพรรค เฝ้าติดตามและให้ความช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วมและให้มีการตั้งศูนย์ติดตามและประสานงานเพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนในทุกเขตพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมกับประสานการทำงานกับส่วนกลางอย่างเป็นระบบ คือการจัดถุงยังชีพเพื่อให้ ส.ส. อดีต ส.ส.และตัวแทนพรรคประจำจังหวัดประจำเขตเลือกตั้ง ลงพื้นที่มอบให้กับประชาชนที่ประสบภัย ทั้งนี้นายจุรินทร์ได้ย้ำว่า ให้ทุกคนในพื้นที่ระดมสรรพกำลังอย่างเต็มที่และให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ในยามที่ประชาชนลำบากในฐานะพรรคการเมืองต้องร่วมด้วยช่วยกันเพื่อให้ผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้ด้วยดี

นายราเมศ กล่าวว่า นายจุรินทร์ยังย้ำให้บุคลากรของพรรคได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เก็บรวบรวมข้อมูลความเดือดร้อนเสียหาย และผลกระทบเพื่อหลังจากน้ำลดแล้วจะได้ให้ความช่วยเหลือในด้านการฟื้นฟูเยียวยาต่อไป ส่วนข้อมูลต่างๆ ที่รวบรวมได้จะเป็นส่วนสำคัญเพื่อให้พรรคใช้สำหรับวางแผนแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบและเพื่อความยั่งยืนของพี่น้องประชาชนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สวทช. เร่งพัฒนาวัคซีนโควิดแบบพ่นจมูก สูตรผสมไข้หวัดใหญ่ คาดต้นปี’65 เริ่มทดลองในคน
บทความถัดไปจูน เสิร์ฟความทะเล้น ‘น้องออเกรซ’ เรียกรอยยิ้มๆ แฟน