‘เพื่อนบิ๊กตู่’ ทิ้ง พปชร.จ่อซบพรรค ‘ปลัดฉิ่ง’ ชวน ส.ส.ใต้ พปชร.ร่วมด้วย

/แฟ้มภาพ

‘เพื่อนบิ๊กตู่’ ทิ้งพปชร. จ่อซบพรรค ‘ปลัดฉิ่ง’ ชวน ส.ส.ใต้ พปชร.ร่วมด้วย เผยเตรียมถกทิศทาง 30 ก.ย.นี้ เชื่อความนิยมนายกฯในภาคใต้ไม่ลด

เมื่อวันที่ 29 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กกลุ่มสีขาวบริสุทธิ์ หยุดสีเทา โดยทีมงานของ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ความสำเร็จในครั้งที่ผ่านมา ของการเลือกตั้ง ส.ส.แห่งภาคใต้ ภายใต้การนำทัพของพ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน การมาใหม่ในครั้งนี้ เสียงปี่เสียงกลอง ดั่งลั่นแน่นอน กวาด ส.ส.ในภาคใต้ เพิ่มขึ้น

พร้อมลงข้อความประกอบภาพพ.อ.สุชาติ ระบุว่า “ต้นเดือนต.ค.น่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นในเรื่องพรรคใหม่ที่สื่อเสนอกันมาตลอดว่า มี”ปลัดฉิ่ง” นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ 30 กันยายนผลักดัน ส่วนผมเองไม่ได้ช่วยงานพรรคพลังประชารัฐแน่นอนในการเลือกตั้งครั้งหน้า และวันที่30 กันยายนนี้ จะเรียกทีมงานหารือวางแผนการทำงานในพื้นที่ ส่วนส.ส.พปชร.ในภาคใต้ที่ได้รับเลือกมา 13 คน เพราะกระแสความนิยมในตัวของนายกฯ ผมยังมั่นใจว่า ในภาคใต้ความนิยมในตัวนายกฯไม่ได้ลดลง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.สุชาติ เป็นเพื่อนร่วมรุ่นเตรียม 12 กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และเป็น 1 ในผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ และเป็นบุคคลที่มีส่วนช่วยในการเลือกตั้งใหญ่ เมื่อเดือนมีนาคม 2562 ให้ได้รับเลือกตั้งเป็นส.ส. 13 คน และล่าสุดได้ลงสมัครนายกอบจ.สงขลา ขณะที่พรรคใหม่ที่คาดจะเข้าสังกัด มีนายฉัตรชัย พรหมเลิศ เป็นแกนนำ จะเปิดตัวหลังนายฉัตรชัย เกษียณอายุราชการ โดยมีรายงานว่า พรรคใหม่ได้รับการสนับสนุนจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อถ่วงดุลกับพรรคพลังประชารัฐ ทั้งนี้คาดการณ์ว่าจะมีส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในพื้นที่ภาคใต้ย้ายไปสังกัดพรรคใหม่ด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พฤกษา” ลุยโอน 7 โครงการเด็ด มูลค่ากว่า 1.1 หมื่นล.พร้อมบริการที่ปรึกษากู้บ้านจากแบงค์พันธมิตร
บทความถัดไปแพทย์เตือนคนไทยระวัง ‘โรคหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว’