“สิระ” ซัดกลับ “ผู้การสุชาติ” ลงนายก อบจ.ยังสอบตก จะให้มีส.ส. 13 คนมาเชื่อใจหรือ

“สิระ” ซัดกลับ “ผู้การสุชาติ” ลงนายก อบจ.ยังสอบตก จะให้มีส.ส. 13 คนมาเชื่อใจหรือ ยัน ยังไม่มีส.ส.ลาออกจากพรรค เชื่อ หวังปล่อยข่าวสร้างราคาให้ตัวเอง แนะ ทำตัวให้เป็นผู้ใหญ่ที่ดีอย่าให้ถูกเด็กถอนหงอก

เมื่อวันที่ 30 กันยายน นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. ออกมาประกาศว่า จะพาสมาชิกพรรคซึ่งส่วนใหญ่อยู่สายใต้จำนวน 13 คน ลาออกจากพรรคว่า ตนได้มีการพูดคุยกับ ส.ส.ภาคใต้ทั้ง 13 คน ซึ่งทุกคนปฏิเสธการกล่าวอ้างของ พ.อ.สุชาติ ยังไม่มีใครตัดสินใจลาออกจากพรรคพปชร. นี่คือขบวนการปล่อยข่าวว่ามี ส.ส.อยู่ในมือถึง 13 คน เพื่อหวังสร้างราคาและเครดิตให้กับตัวเอง และท้ายที่สุดจะหวังตำแหน่งอะไรด้วยหรือไม่

“การออกมาพูดเช่นนี้ของ พ.อ.สุชาติ เพราะจงใจให้เกิดแรงกระเพื่อมใต้น้ำ แต่พ.อ.สุชาติลืมไปหรือไม่ว่า เมื่อครั้งลงสมัครนายก อบจ.ที่จังหวัดสงขลา ชาวบ้านที่นั่นเขายังไม่เลือกเลย แล้วจะมี ส.ส.ถึง 13 คนมาให้ความไว้เนื้อเชื่อใจจริงหรือ พฤติกรรมแบบนี้ ผมไม่รู้ว่า พ.อ.สุชาติ หวังอะไรอยู่และไม่อยากก้าวล่วง เพราะท่านถือเป็นผู้อาวุโส แต่ พ.อ.สุชาติ ต้องทำตัวให้น้องๆ เคารพ ไม่ใช่ออกมาเล่นเกมการเมืองแบบนี้ ทำให้พรรคและ ส.ส.ที่ท่านอ้างถึงได้รับความเสียหาย ผมขอให้ท่านประพฤติตนให้เป็นผู้ใหญ่ที่ดี อย่าให้เด็กเมื่อวานซืนต้องออกมาถอนหงอกท่าน เพราะฉะนั้นหยุดพฤติกรรมเช่นนี้ได้แล้ว” นายสิระ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โซลชาร์’ ชม ‘เด เกอา’ เหนียว ‘โรนัลโด้’ คม ช่วยทีมคว้าชัย
บทความถัดไปตู่ ปิยวดี ล้มหมดสติกลางอากาศ หัวฟาดพื้น เข้ารักษาตัวในรพ.แล้ว