‘บิ๊กป้อม’ ฉุน ‘สุชาติ’ หักหน้า นำ 12 ส.ส.ใต้ ซบปลัดฉิ่ง ยัน 2 ป.รักกันดี

‘บิ๊กป้อม’ ฉุน ‘สุชาติ’ หักหน้า นำ 12 ส.ส.ใต้ ซบปลัดฉิ่ง ยัน 2 ป.รักกันดี

คนใกล้ชิดลุงป้อม เผย ‘บิ๊กป้อม’ ฉุน ‘สุชาติ’ หักหน้า นำ 12 ส.ส.ใต้ ซบอก ‘ปลัดฯฉิ่ง’ พร้อมถามต้องการอยากให้พี่น้องร้าวฉานหรือ ย้ำเป็นไปไม่ได้ ‘พี่ป้อม-น้องตู่’ รักกันดี เข้าใจกันดี จี้สมัยนำ ส.ส.ใต้หาเสียงใครเป็นคนดูแล

แหล่งข่าวใกล้ชิด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เผยว่า กรณี พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ เพื่อนร่วมรุ่น ตท.12 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันจับมือ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย จัดตั้งพรรคใหม่พร้อมชูจุดขาย ‘บิ๊กตู่’ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อนั้น จะยิ่งทำให้สถานการณ์ความไม่เข้าใจต่อกันระหว่าง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กับ พล.อ.ประยุทธ์ ยิ่งหมางเมินกัน ทั้งที่ตอนนี้ บิ๊กป้อมกับบิ๊กตู่ ต่างเข้าอกเข้าใจกัน มีการโทรหา พูดคุย พบปะกันทุกวัน

“การออกมาให้ข่าวของ พ.อ.สุชาติ ในช่วงนี้เหมือนไม่รู้จักกาลเทสะ เหมือนจะมาทำลายบรรยากาศระหว่าง พี่น้อง 2 ป. ที่กำลังไปได้สวย และพี่น้องคู่นี้ก็ไม่มีวันแตกคอ ไฉนจะรีบมาเปิดตัว นำ ส.ส.พลังประชารัฐ ไปซบอกพรรคของปลัดฯฉิ่ง มันเหมือนเป็นการหักหน้า พล.อ.ประวิตร ที่นั่งเป็นหัวหน้าพรรคอยู่”

แหล่งข่าวใกล้ชิดบิ๊กป้อม เผยต่อว่า พ.อ.สุชาติจะทำอะไรก็ทำไป อย่าทำให้ พล.อ.ประวิตร ต้องลำบากใจ ท่านเคยช่วยอะไร พ.อ.สุชาติ อยู่ก็รู้ดีแก่ใจ และใครเป็นผู้สนับสนุน ส.ส.ภาคใต้เมื่อครั้งลงสมัคร หาเสียง การออกมาให้ข่าวเหมือนต้องการให้เกิดความแตกแยกในพรรค แตกคอพี่น้อง ลักษณะแบบนี้ใช่ไม่ได้ พวกเราเป็นทหาร ทำอะไรต้องให้เกียรติรุ่นพี่ ไม่ใช่มาสร้างความร้าวฉาน และหากมองลึกๆ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ค่อยให้ราคา พ.อ.สุชาติเท่าไหร่ เและเรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร ทราบแล้ว เพียงแต่บอกมันจะมาทำอะไรช่วงนี้ สร้างข่าวเก่งจัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon