‘จอมพลปฏิวัติ’ ร้อง ‘กมธ.ที่ดินฯ’ สอบ ‘นักการเมืองระดับรมต.’ หลังพบบุกรุกที่ดินหลวง

“จอมพลปฏิวัติ” ร้อง “กมธ.ที่ดินฯ” สอบ “นักการเมืองระดับรมต.” หลังพบบุกรุกที่ดินหลวง ชี้ โค่นยางชาวบ้านได้แต่ไม่โค่น “เสาส่งสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์” ซัดแรงชาวบ้านอยู่ไม่ได้แต่เสาส่งสัญญาณอยู่ได้

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 30 กันยายน ที่รัฐสภา นายจอมพล รุ่งเรือง ชูเลิศ หรือจอมพล ปฏิวัติ ประธานคณะกรรมการปราบปรามโกงชาติ ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ที่ดินทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีนักการเมืองระดับรัฐมนตรีบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติใน จ.พังงา โดยมิชอบ

โดยนายจอมพลกล่าวว่า ที่ดินผืนนี้เป็นที่ดินสาธารณะและได้มีการขึ้นทะเบียนหลวงจำนวน 265 ไร่ ที่คลองเคียน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งที่บริเวณนี้ได้มีเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์บริษัทหนึ่งเข้าไปสร้างเสาสัญญาณอยู่ด้วยและชาวบ้านก็ไปปลูกยาง แต่เขาโค่นเฉพาะของชาวบ้านแต่ของบริษัทดังกล่าวเขาไม่ได้จัดการ ซึ่งที่ดินผืนนี้กระทรวงมหาดไทยเป็นผู้ดูแล ทั้งนี้ได้มีบ้านของนักการเมืองใหญ่ระดับหัวหน้าพรรคและรัฐมนตรีอยู่ในที่ 265 ไร่นี้ด้วย จึงอยากให้ทางสภาลงไปตรวจสอบและทำเรื่องนี้ให้ปรากฏแก่คนพังงาและคนทั่วประเทศว่าเป็นอย่างไร กฎหมายไร้มาตรฐาน ชาวบ้านอยู่ไม่ได้แต่เสาส่งสัญญาณของเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์บริษัทนั้นกลับอยู่ได้ในที่หลวง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ถก คกก สภาพภูมิอากาศ ลดก๊าซเรือนกระจกภาคพลังงาน ขนส่ง รักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อประโยชน์ปชช.
บทความถัดไปพิษโควิดล็อกดาวน์จนนักดนตรีบ่น‘ลืมเนื้อ’ เสียงจาก‘ห้องซ้อม’ วอนรัฐเลิกร้องเพลงผิดคีย์