ร้อง ‘กมธ.ปราบโกงฯ’ หลังนักการเมืองท้องถิ่นใช้รถแบ๊กโฮรุกพื้นที่ป่าสงวนในพังงา

“จอมพล ปฏิวัติ” ร้อง “กมธ.ปราบโกงฯ” หลังนักการเมืองท้องถิ่นใช้รถแบ๊กโฮรุกพื้นที่ป่าสงวนในพังงา พบพิรุธวิ่งเต้นเคลียร์ตำรวจ 10 ล้าน เผยเป็นคนสนิท “รองนายกฯ ฝ่ายกม.”

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 30 กันยายน ที่รัฐสภา นายจอมพล รุ่งเรือง ชูเลิศ หรือจอมพล ปฏิวัติ ประธานคณะกรรมการปราบปรามโกงชาติ ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมาธิการ การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ผ่านนายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะโฆษก กมธ. เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีนักการเมืองท้องถิ่นบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติใน จ.พังงา และเจ้าหน้าที่ส่อไปในทางทุจริต

โดยนายจอมพลกล่าวว่า เรื่องนี้มีบุคคลหนึ่งซึ่งปัจจุบันเป็น นายก อบต. ทำเรื่องขอรถแบ๊กโฮของ อบจ.พังงา บอกว่าจะไปปรับถนน แต่กลับพารถของหลวงไปบุกรุกที่ป่าสงวน 50 ไร่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าทำการจับกุมเรียบร้อย แต่เมื่อเรื่องถึงโรงพักตำรวจได้มีการเคลียร์กันเป็นสิบล้านบาท ตำรวจบอกว่าหาผู้เสียหายไม่ได้ เรื่องจึงเงียบ จนถึงตอนนี้ยังหาผู้ทำผิดไม่ได้ ซึ่งนายก อบต.คนนี้เป็นคนสนิทของรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย จึงอยากให้ทางสภา ได้ตรวจสอบว่าเรื่องเป็นอย่างไร

ด้านนายธีรัจชัยกล่าวว่า ตนจะนำเรื่องนี้เข้า กมธ. และจะพยายามตรวจสอบว่ามีการทุจริตประพฤติมิชอบหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พิษโควิดล็อกดาวน์จนนักดนตรีบ่น‘ลืมเนื้อ’ เสียงจาก‘ห้องซ้อม’ วอนรัฐเลิกร้องเพลงผิดคีย์
บทความถัดไป“สิริน สเปซ” จับมือสถาบัน RBL ยกระดับบุคลากร หวังตอบโจทย์องค์กร ในยุค New Normal