‘นายกฯ’ อวยพร ‘ข้าราชการเกษียณ’ ให้แข็งแรงอายุยืนยาว แนะส่งต่อประสบการณ์-ความรู้

‘นายกฯ’ อวยพร ‘ข้าราชการเกษียณ’ ให้แข็งแรงอายุยืนยาว แนะส่งต่อประสบการณ์-ความรู้ เก็บเป็นคลังสมอง ให้คนรุ่นต่อไปใช้พัฒนาองค์กร

เมื่อวันที่ 30 กันยายน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฝากอวยพรถึงข้าราชการที่ครบวาระเกษียณอายุราชการทุกคน ซึ่งวันนี้ 30 กันยายน จะเป็นการทำงานวันสุดท้าย และถือเป็นวันสิ้นสุดอายุราชการของข้าราชการที่มีอายุครบ 60 ปี หรือเกษียณอายุราชการ หลังจากนี้ ทุกคนสามารถใช้ชีวิตหลังเกษียณอายุราชการแล้ว อยู่กับครอบครัว ลูกหลาน ญาติพี่น้อง อย่างมีความสุข สามารถดำเนินชีวิตอย่างอิสระ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังฝากให้รักษาสุขภาพให้แข็งแรงและมีอายุยืนยาว รวมทั้งเก็บความภาคภูมิใจที่ได้ทำงานและปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นและความเสียสละสร้างคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติและประชาชน ซึ่งนับเป็นเกียรติประวัติและความภาคภูมิใจที่จะติดตัวข้าราชการที่เกษียณอายุราชการทุกคนและครอบครัวตลอดไป

นายธนกรกล่าวว่า นายกรัฐมนตรียังได้ขอบคุณข้าราชการหลายท่านที่เกษียณอายุราชการในปีนี้ แต่ยังส่งต่อความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์การทำงาน เพื่อเป็นคลังสมองสำหรับผู้บริหารและเพื่อนร่วมงานที่ยังต้องปฏิบัติหน้าที่ต่อ เพื่อนำไปปรับใช้ในการพัฒนาและบริหารองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกิดประโยชน์ต่อราชการประเทศชาติ และแบบอย่างที่ดีแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาและข้าราชการรุ่นใหม่ต่อๆ ไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พท.’ ชงไอเดียคนรุ่นใหม่ ‘สร้างความหวัง สร้างงาน สร้างอนาคต’
บทความถัดไป‘สนธิญา’ ร้อง กสม.ตรวจสอบพท. หลังออกแถลงการณ์ด้อยค่า ลิดรอนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์