‘เพื่อไทย’ คิกออฟโครงการ ‘Outside-IN ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ’ ประเดิม 8 เขต กทม.

‘เพื่อไทย’ คิกออฟโครงการ ‘Outside-IN ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ’ ประเดิม 8 เขต กทม. รับฟังปัญหาของปชช.-เปิดรับแนวคิด แก้วิกฤตสร้างโอกาสคืนสู่ประเทศ ปูทางสู่ ‘ครอบครัวเพื่อไทย’

เมื่อวันที่ 30 กันยายน นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรค พท. และนายชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ รองโฆษกพรรค พท. เปิดอบรมโครงการ Outside-IN ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ นำร่อง 8 เขตในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเปิดพื้นที่ให้ประชาชนเข้ามาแลกเปลี่ยน สะท้อนปัญหาและความคิดเห็นผ่านกิจกรรมเวิร์กช็อป และทำโพลปัญหาเชิงพื้นที่ โดยการจัดงานในวันนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 25 คน ดำเนินการภายใต้ข้อกำหนดการจัดกิจกรรมการรวมกลุ่มของ ศบค.

นายประเสริฐกล่าวว่า ตลอดเส้นทางการเมืองที่ยาวนานกว่า 20 ปี ของพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทยและพรรคพลังประชาชน ได้พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์การเมืองไทยและสร้างปรากฏการณ์พัฒนาการทางประชาธิปไตยของไทยให้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ทุกนโยบายของพรรคเพื่อไทย มาจากการเปิดกว้างรับความคิดเห็นของประชาชน และนำไปปฏิบัติจริงเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง โดยทีมงานมืออาชีพ เพื่อสร้างโอกาสให้พี่น้องประชาชนไทยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อย่างที่เราเคยมีความสุขอย่างถ้วนหน้ามาแล้วในอดีต

ด้าน น.ส.อรุณีกล่าวว่า ข้อสรุปที่ได้จากโครงการ Outside-IN ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ จะนำไปเป็นข้อมูลประกอบการจัดทำนโยบายของพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า ซึ่งพรรคเพื่อไทยได้เตรียมความพร้อมทั้งบุคลากร และนโยบายใหม่ๆ ที่จะช่วยสร้างคืนชีวิตที่ดีและมีคุณภาพให้กับพี่น้องประชาชนในแบบที่เราทำมาโดยตลอด

ขณะที่ นายชนินทร์กล่าวว่า ผลการจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปและการจัดทำโพลปัญหาเชิงพื้นที่ พบว่า ประชาชนกลุ่มนำร่อง 8 เขต กทม. ส่วนใหญ่ 90% เห็นว่าปัญหาเศรษฐกิจคือปัญหาเร่งด่วนที่ต้องได้รับการแก้ไข รองลงมา 50% คือปัญหาการเมือง และอีก 40% คือปัญหาการศึกษา ส่วนปัญหาเชิงพื้นที่กรุงเทพฯ เห็นว่า ปัญหาน้ำท่วม การจราจร การเก็บส่วยคอร์รัปชั่น อาชญากรรม ต้องเร่งแก้ไขโดยเร็ว และสิ่งที่ประชาชนคาดหวังมากที่สุดในขณะนี้คืออยากมีงานทำ ทั้งหมดสะท้อนให้เห็นว่าการบริหารบ้านเมืองของรัฐบาลชุดนี้ทำให้ประชาชนสิ้นหวังทุกทาง พรรค พท.ได้เพิ่มช่องทางให้ประชาชนสะท้อนปัญหาเข้ามายังพรรคเพื่อไทย ผ่าน Line Official เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยให้พรรคการเมืองใกล้ชิดประชาชนได้โดยตรง

ทั้งนี้ สำหรับโครงการ Outside-IN ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน – 21 ตุลาคม 2564 เบื้องต้นจะดำเนินการใน 8 เขตในกรุงเทพมหานคร ก่อนจะขยายต่อไปในทุกเขตทั่วกรุงเทพฯ เมื่อจบการอบรม ผู้เข้าอบรมจะได้รับบัตรสมาชิกชั่วคราว เพื่อยืนยันว่าได้เป็นส่วนหนึ่งของพรรคในฐานะ “ครอบครัวเพื่อไทย” ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ก.ค.ศ.’ เคาะปรับสอบครูผู้ช่วย ชงครม.เพิ่มเบี้ยพิเศษครู เสียสละ-อดทน
บทความถัดไปหยาดทิพย์ รีวิวเป็นคุณแม่ครบ 1 เดือน บอกไม่น่าเชื่อ ชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง