‘ธีรรัตน์’ ชี้ 7 ปี ‘ประยุทธ์’ เปล่าประโยชน์ เชื่อถ้า ‘ยิ่งลักษณ์’ ยังอยู่ ปชช.ไม่ต้องลอยคอสวดมนต์ไล่ท่วม

‘ธีรรัตน์’ ชี้ 7 ปี ในตำแหน่ง ‘ประยุทธ์’ ปท.เสียโอกาสอย่างเปล่าประโยชน์ เชื่อถ้า ‘ยิ่งลักษณ์’ ไม่ถูกยึดอำนาจ ปชช.ไม่ต้องลอยคอสวดมนต์ไล่ท่วม

เมื่อวันที่ 30 กันยายน น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า “เห็นด้วยกับผู้ที่กล่าวว่า หากนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ถูกยึดอำนาจโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประชาชนก็ไม่ต้องมาลอยคอสวดมนต์ไล่น้ำท่วมแบบนี้

ย้อนกลับไปปี พ.ศ.2555 สมัยรัฐบาลนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร มีโครงการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้ง โดยนำผลศึกษาน้ำท่วมในอดีตก่อนเข้ารับตำแหน่ง และน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 มาวางระบบการจัดการ เขิญผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการน้ำมาระดมสมองร่วมกัน จนสำเร็จออกมาเป็นแผนดำเนินการ หลังเข้ารับตำแหน่งเพียง 1 ปี เท่านั้น เพราะทราบดีว่าปัญหาน้ำเป็นปัญหาใหญ่ที่ต้องเร่งดำเนินการแก้ไขให้ประชาชน โดยเฉพาะเกษตรกรทำสวนไร่นา แต่เสียดายที่โครงการไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้ เพราะมีการยึดอำนาจรัฐบาลนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในปี พ.ศ.2556

ตัดภาพกลับมาปัจจุบัน ไทยต้องประสบปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งรุนแรง สลับกันทุกปี และวิธีการที่รัฐบาลใช้แก้ปัญหาคือ รับบริจาคเพื่อไปช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย หรือใช้ภาษีของประชาชนแจกเงินผู้ลงทะเบียนทันไปเรื่อยๆ แต่ไม่มีแผนการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบเลย

7 ปี ที่พลเอกประยุทธ์ อยู่ในตำแหน่งติดต่อกันอย่างยาวนาน ที่จะทำโครงการเร่งด่วนให้สำเร็จได้ แต่กลับเป็น 7 ปี ที่สูญเสียไปอย่างเปล่าประโยชน์ สร้างแต่ความถดถอยให้ประเทศ และความชอกช้ำให้ประชาชน”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” ลงพื้นที่นนทบุรี ติดตามสถานการณ์น้ำ กลุ่มต้านปักหลักตะโกนไล่ (มีคลิป)
บทความถัดไป“เอสซี-คอลลิเออร์ส” ชี้กรุงเทพตะวันตกบ้านหรูมาแรง เอกชนแห่เปิด ดันราคาที่ดินย่านเพชรเกษม – ปิ่นเกล้า พุ่ง