ส.ส.ภูเก็ต พปชร. ชี้เร็วไปที่จะตัดสินใจ รอหารือส.ส.ใต้ก่อนจะย้ายตาม ‘ผู้การชาติ’ หรือไม่ ตอนนี้ยังอยู่พปชร.

นายนัทธี ถิ่นสาคู /แฟ้มภาพ

ส.ส.ภูเก็ต พปชร. ชี้เร็วไปที่จะตัดสินใจ รอหารือส.ส.ใต้ก่อนจะย้ายตาม ‘ผู้การชาติ’ หรือไม่ ตอนนี้ยังอยู่พปชร.

เมื่อวันที่ 30 กันยายน นายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพปชร.ระบุเตรียมย้ายไปพรรคการเมืองใหม่ เพื่อร่วมงานนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย โดยอาจจะมีส.ส.ภาคใต้ของพรรค พปชร.ย้ายไปด้วย ว่า ตนยังไม่เคยพูดคุยหรือได้รับการประสานโดยตรงจาก พ.อ.สุชาติและไม่ได้คุยเรื่องนี้กับส.ส.ใต้คนอื่น ข่าวที่เกิดขึ้นอาจเป็นแนวคิดของคนที่ให้ข่าว แต่ยังไม่มีการมาชักชวน

นายนัทธี ระบุ ยืนยันว่าเวลานี้ยังอยู่กับพรรคพปชร.กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรค เพราะเราเกิดมาจากพรรคนี้ ส่วนการจะโยกย้ายไปสังกัดพรรคใหม่ คนที่เป็นส.ส.ต้องคิดให้ดี ต้องดูเหตุและผลของการที่จะไปต้องตัดสินใจด้วยความรอบคอบ เพราะขณะนี้พรรคใหม่ที่มีกระแสข่าวว่าจะตั้งก็ยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจน จึงเร็วไปที่จะตัดสินใจในเวลานี้ ทั้งนี้ในช่วงสุดสัปดาห์หน้า ส.ส.ภาคใต้ อีกกลุ่มประมาณ 7-8 คน เตรียมนัดพูดคุย เพื่อวิเคราะห์ทิศทางข่าวดังกล่าวที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะแสดงความเห็นใดๆเพราะเราต้องเป็นเอกภาพและมีจุดยืนของเราเองต่อเรื่องดังกล่าว

“คนที่เป็นส.ส.อยู่ๆจะเปลี่ยนหรือย้ายพรรค ต้องคิดหนักและคิดให้ดี ในบริบทการเมืองขณะนี้ ที่ข้อกำหนด ข้อจำกัดต่างๆตามรัฐธรรมนูญ การเป็นข่าวเป็นเรื่องง่าย แต่การย้ายสังกัดพรรคการเมืองเป็นเรื่องใหญ่ ในข้อเท็จจริงต้องดูในหลักการ มีเหตุผลความจำเป็นประกอบการตัดสินใจ” นายนัทธี กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากพรรคใหม่ที่ตั้งขึ้นชูพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาเป็นผู้นำจะมีผลต่อการตัดสินใจของส.ส.ภาคใต้หรือไม่ นายนัทธี กล่าวว่า ยอมรับว่ามีผลต่อความรู้สึกของเรา แต่ย้ำว่าจะตัดสินใจอย่างไรต้องดูพื้นฐานของคนในพื้นที่ ดูความต้องการของประชาชนด้วย เราไม่มีสิทธิ์ไปตัดสินใจจากความรู้สึกของตัวเองเพียงอย่างเดียว และถ้าพรรคใหม่จะเกิดขึ้นจริง หลังจากปลัดกระทรวงมหาดไทย เกษียณก็คงต้องรีบทำ ต้องเตรียมพร้อมในขั้นตอนต่างๆและส.ส.ที่จะไปก็ต้องดูทิศทางให้ดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักร้องสาว ธัญญ่า อาร์สยาม จุดธูปขอพรปู่พญานาค เผยเลข 3 ตัวชัดๆ
บทความถัดไป‘เปเล่’ ออกจากโรงพยาบาลหลังผ่าตัดเนื้องอก กลับไปฟื้นฟูร่างกายที่บ้าน