ส.ส.พปชร.เชื่อ ‘บิ๊กตู่’ ดูภาพรวม มอบ ‘บิ๊กป้อม’ คุม 4 กรมเกษตรฯ ชี้คุมกระทรวงไหนก็เรียกคะแนนนิยมได้

ส.ส.พปชร.เชื่อ ‘บิ๊กตู่’ คำนึงถึงภาพรวม ปมมอบ ‘บิ๊กป้อม’ คุม 4 กรมเกษตรฯ ชี้คุมกระทรวงไหนก็เรียกคะแนนนิยมได้

เมื่อวันที่ 30 กันยายน นายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์บางคน รวมถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เห็นด้วยที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มอบอำนาจให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ คุม 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) แทนนายจุรินทร์ที่เคยดูแลอยู่ ว่าต้องดูเหตุผลของการมอบหมายในภาพรวม และการแสดงความเห็นมาจากเหตุผลใด คิดตามความรู้สึก หรือมองตามความเป็นจริง

นายนัทธีกล่าวว่า ถ้ามองตามเอาความรู้สึกก็ย่อมที่จะเข้าข้างตัวเองว่าเหมาะสมที่จะให้รองนายกฯจากประชาธิปัตย์ดูแล แต่เรื่องดังกล่าวเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตัดสินใจโดยคำนึงถึงภาพรวม ส่วนการแสดงความเห็นต่างๆ เป็นสิทธิที่จะให้ความเห็นได้ว่าใครควรจะดูแล หรือควรเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ในภาพความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ เพราะต้องคำนึงถึงสภาพความเป็นจริง และความต้องการของประชาชนร่วมกันด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องดังกล่าวจะนำไปสู่ปัญหาระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายนัทธีกล่าวว่า ไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร ถ้าเอาความคิดของแต่ละคน ก็คิดว่าเป็นปัญหากันไปหมด เพราะแต่ละพรรคต่างก็คิดว่าเหมาะสมทั้งนั้น

เมื่อถามว่ากระทรวงเกษตรฯเป็นอีกกระทรวงหนึ่งที่สามารถเรียกคะแนนความนิยมได้ เพราะมีความเชื่อมโยงกับประชาชนเป็นส่วนใหญ่ นายนัทธีกล่าวว่า ถ้ามองอย่างนั้น ทุกกระทรวงก็สามารถเรียกคะแนนได้ทั้งหมดเช่น กระทรวงมหาดไทย เราก็ยอมให้พรรคประชาธิปัตย์ได้เข้ามาดูแล เช่นเดียวกับกระทรวงศึกษาธิการก็มีรัฐมนตรีช่วยจากต่างพรรค ถ้าคิดว่าจะใช้หาเสียงก็ต้องมาตัดสินดูกันที่ผลงาน ให้ประชาชนเห็นในข้อเท็จจริง ดังนั้น ใครจะดูแลกรมไหน กระทรวงใดก็สร้างความนิยมได้ หากทำงานแก้ปัญหาให้ประชาชนจริง เขาก็จะนิยมชมชอบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กนอ.เซ็นสัญญาจ้างเอกชนผุด ‘นิคมฯสมาร์ท ปาร์ค’ รับอุตฯเป้าหมาย
บทความถัดไปเบรก!อัยการ เอี่ยวเปลี่ยนความเร็วคดี”บอส อยู่วิทยา”ลาออก