‘ลุงฉิ่ง’ ขอเป็นเพียงพลเมือง ยังไม่คิดทำการเมืองตอนนี้ ย้ำไม่เคยให้ข่าว ‘พรรคลุงฉิ่ง’

‘ลุงฉิ่ง’ ขอเป็นเพียงพลเมือง ยังไม่คิดทำการเมืองตอนนี้ ย้ำไม่เคยให้ข่าว และดำเนินการ ‘พรรคลุงฉิ่ง’

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 กันยายน ที่กระทรวงมหาดไทย (มท.) นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวง มท. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ตนเอง จะกลับมาเป็น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อีกคนหนึ่ง หลังจากพ้นตำแหน่งปลัด มท. ไปแล้ว ว่า ตนไม่ทราบ และตนไม่ได้คิด ตนติดเพียงว่าการทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ ทำให้หลายอย่างและหลายฐานะ

เมื่อถามว่า พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหารรุ่น 12 ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมาให้ข่าวระบุ เตรียมนำขน 13 ส.ส.ใต้ มาสังกัดของพรรคของพล.อ.ประยุทธ์ ในอนาคต ซึ่งหลายเห็นว่าเป็นพรรคของลุงฉิ่ง ว่า “ผมไม่ได้ดำเนินการกิจการใดๆ ทางการเมืองในขณะนี้ และผมคิดว่ามุมมองทางการเมืองเป็นเรื่องของความเชื่อความศรัทธาของแต่ละคน ผมคิดว่าไม่ใช่เวลาของผม ที่จะมาพิจารณาเรื่องนี้ ผมขอทำหน้าที่พลเมืองดีในด้านอื่นๆ ต่อไปก่อนครับ”

เมื่อถามย้ำว่า แปลว่าในอนาคตมีโอกาสเข้ามาทำประโยชน์ในทางการเมืองใช่หรือไม่ นายฉัตรชัย กล่าวว่า “ผมอยู่กับวันนี้ ไม่ได้อยู่กับอนาคต”

เมื่อถามย้ำอีกว่า แปลว่าข่าวที่ตั้งพรรคเพื่อรองรับพล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่จริงหรือ แล้วคนที่เตรียมการย้ายเข้ามาอยู่ในพรรคของท่าน เขาจะไม่ผิดหวังหรือ นายฉัตรชัย กล่าวว่า ตนเองไม่เคยให้ข่าว และไม่เคยดำเนินการใดๆ ท่านได้ข่าวจากไหน ก็ต้องไปถามท่านเหล่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอฟฟี่เบรก : อัศเจรีย์3ตัว
บทความถัดไปรมว.กษ. ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำเจ้าพระยา สั่งทุกหน่วยช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่