‘โฆษกรัฐบาล’ แจงปฏิทิน ครม. ลงพื้นที่ ลั่น ‘บิ๊กตู่’ ขอทัวร์พบปชช. ต่อเนื่อง

‘โฆษกรัฐบาล’ แจงปฏิทิน ครม. ลงพื้นที่ ลั่น ‘บิ๊กตู่’ ขอทัวร์พบปชช. ต่อเนื่อง ขอโทษ พบชาวนนทบุรีไม่ทั่วถึง เหตุม็อบป่วน

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เคยสั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้ครม. หาช่วงเวลาที่เหมาะสมหมุนเวียนกันลงพื้นที่ตรวจราชการ และติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนในหลายพื้นที่ขณะนี้ โดยมีรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี มีภารกิจ ดังนี้
-วันนี้ (1 ตุลาคม) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะนำคณะลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพ บริเวณก่อสร้างอาคารบังคับน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ที่จังหวัดนครราชสีมา
-วันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมและมอบถุงยังชีพ ที่อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท ส่วนนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มีกำหนดลงพื้นที่อำเภอบางบาล จ. พระนครศรีอยุธยา ต่อจากนั้นในวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม ลงเรือเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทองและพบปะประชาชนพร้อมมอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยที่จังหวัดสิงห์บุรีด้วย

-วันที่ 30 กันยายน- 2 ตุลาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนครสวรรค์ สุโขทัย เพชรบูรณ์

-วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน จะเดินทางไปลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี และ วันที่ 5 ตุลาคม หลังการประชุมครม. จะเดินทางไปตรวจราชการ จังหวัดนครปฐม และวันที่ 8 ตุลาคมนี้ จะลงพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำภาคกลางในขณะนี้ด้วย

นายธนกร กล่าวว่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่ลงพื้นที่ ได้ไปในนามของรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี เพราะนายกรัฐมนตรีได้มอบให้ครม. เป็นตัวแทนของนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่เพื่อติดตามการดำเนินงานตามมาตรการของรัฐ รวมถึงการช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์น้ำท่วมขณะนี้ นอกจากนั้นนายกรัฐมนตรียังกำชับส่วนราชการระดับพื้นทุกจังหวัด ในการเตรียมการรับนายกรัฐมนตรีหรือครม. ที่จะลงพื้นที่รวมถึงระหว่างการปฏิบัติภารกิจในแต่ละครั้ง ต้องไม่เป็นอุปสรรคหรือรบกวนการดำเนินชีวิตตามปกติของพี่น้องประชาชน เพราะการลงพื้นที่ในแต่ละครั้ง นายกรัฐมนตรีและครม. ต้องการเข้าถึงประชาชน ต้องการเห็นชีวิต ความเป็นอยู่ การทำกิน การประกอบอาชีพ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาให้ตรงกับความเดือดร้อนของประชาชนให้มากที่สุด

“สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่จังหวัดชัยภูมิ จากการตรวจสอบกับคุณหมอประจำโรงพยาบาลที่อยู่ในเหตุการณ์พบว่า โรงพยาบาลและจังหวัดไม่มีการห้ามการข้ามถนนของประชาชนก่อนขบวนรถนายกรัฐมนตรีเดินทางเข้าพื้นที่ นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังฝากขอโทษสำหรับการกระชับภารกิจในการตรวจติดตามสถานการณ์น้ำที่จังหวัดนนทบุรี เนื่องจากได้รับรายงานว่า มีมวลชนผู้ไม่เห็นด้วยกับการบริหารประเทศจำนวนหนึ่ง ซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ต้องการให้เกิดภาพสถานการณ์ใดๆ ที่อาจจะสร้างความไม่สบายใจให้กับพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ที่ติดตามการทำงานของนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรียืนยันว่า จะลงพื้นที่ต่อเนื่อง เพื่อพบปะประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมและปัญหาเศรษฐกิจอื่นๆ ในช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อไปอย่างแน่นอน” นายธนกร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมชัย ตอบ! ประยุทธ์ไปไหนก็มีคนไล่ เพราะเป็นนายกฯ โดยไม่ได้มาจากความสามารถ
บทความถัดไปเตรียมเป็นคุณแม่ ‘เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’ ควงแฟนหนุ่ม ร่วมแจ้งข่าวดี ‘น้อนนนมาแล้ว’