‘บิ๊กเล็ก’ วางมือ ‘บิ๊กไก่’ สานต่อนั่ง ผอ.ศปก.ศบค. ทำงานวันแรกไร้กังวล ระบบงานต่างๆดีอยู่แล้ว

‘บิ๊กเล็ก’ วางมือ ‘บิ๊กไก่’ สานต่อนั่ง ผอ.ศปก.ศบค. ทำงานวันแรกไร้กังวล เหตุระบบการทำงานต่างๆเรียบร้อยดีอยู่แล้ว

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม แหล่งข่าวระดับสูงจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผย ถึงการประชุมศปก.ศบค.ว่า พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.)คนใหม่ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ผอ.ศปก.ศบค.) ได้เข้าประชุมนัดแรก หลังเข้ารับตำแหน่ง และยังเป็นวันแรกของการปรับมาตรการให้ดำเนินกิจการและกิจกรรมต่างๆเพื่อให้การทำงานต่อเนื่อง เพราะยังมีหลายมาตรการที่ต้องแก้ไข และประชาชนยังที่ได้รับความเดือดร้อนอยู่ และถึงแม้จะเปลี่ยนบุคคลมาทำหน้าที่ผอ.ศปก.ศบค.ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเพราะได้วางระบบการทำงานต่างๆไว้เรียบร้อยแล้ว โดยเลขาฯสมช.คนใหม่ ที่มารับหน้าที่ก็อยู่ในโครงสร้างการทำงานอยู่แล้ว

แหล่งข่าวกล่าวว่า สำหรับการดำเนินงานของศปก.ศบค.หากมีการใช้ร่างพ.ร.ก.แก้ไขเพิ่มเติม พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบในหลักการแล้ว ศปก.ศบค.ก็ต้องยุบไปตามคำสั่ง และยืนยันจะได้ใช้พ.ร.ก.โรคติดต่อ ฉบับนี้แน่นอน เพราะรัฐบาลมีแนวทางที่จะยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อยู่แล้ว

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า สำหรับ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ อดีตเลขาสมช. ได้ใช้เวลาหลังเกษียณอายุราชการวันแรก ที่จังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่ท่องเที่ยว ในโครงการนำร่องภูเก็ต แซนด์บ็อก โดยเป็นการพักร้อนครั้งแรกในรอบ 2 ปี หลังต้องร่วมปฏิบัติภารกิจ ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มาต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซุปเปอร์บอน’ กร้าวขอพิสูจน์ให้เห็น ‘เปโตรเซียน’ ไม่ได้เก่งที่สุดในโลก
บทความถัดไปเปเล่ออกจากโรงพยาบาลแล้ว แพทย์เตรียมทำคีโมต่อ เจ้าตัวยันกำลังใจดี