จุรินทร์ เมินพปชร. ตั้งเป้าส.ส. 200 ที่นั่ง ชี้ยังไม่ถึงเวลา ปชช.อยากเห็นผลงานรูปธรรมมากกว่า

“จุรินทร์” ไม่สน พปชร.ตั้งเป้าได้ส.ส. 200 ที่นั่ง พร้อมชู “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ อีกสมัย ชี้ยังไม่ถึงเวลา ยันตอนนี้ปชช.อยากเห็นพรรคการเมืองแก้ปัญหาให้มากกว่าการตั้งเป้า

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่จ.สุโขทัย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการลงพื้นที่ที่จังหวัดนนทบุรี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีกลุ่มมวลชนออกมาชุมนุมต่อต้านและใช้ความรุนแรง เข้ารุมปาสิ่งของใส่รถทีมงาน ว่า นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลยังต้องแก้ปัญหาหลายด้านทั้งเศรษฐกิจ ปัญหาโควิด-19 และการเมือง ซึ่งมีความสัมพันธ์กัน นายกรัฐมนตรีจึงต้องทำงานหนักและดูว่าต้องแก้ปัญหาทุกอย่างไปพร้อมกันอย่างไร

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ จัดทัพเตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง พร้อมตั้งเป้าจะได้ ส.ส. 150-200 ที่นั่ง และประกาศชูพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยนั้น ว่า เป็นสิทธิที่พรรคการเมืองแต่ละพรรคจะตั้งเป้า และทุกพรรคมีสิทธิเสนอชื่อผู้ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีได้ เพราะรัฐธรรมนูญบังคับ ไม่คิดก็ไม่ได้ แต่ไม่เสนอก็อาจจะได้ ก็อาจจะขาดเป้าหมายสำคัญ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ขอเรียนว่า ยังไม่จำเป็นที่ต้องประกาศเป้าหมายตอนนี้ หลักสำคัญคือควรมุ่งมั่น ขยันทำงาน ขยันสร้างผลงานให้เป็นรูปธรรม

“สิ่งที่ประชาชนอยากเห็น ไม่ใช่การตั้งเป้าของพรรคการเมืองว่าจะได้ ส.ส.เท่าไหร่ แต่เขาอยากเห็นผลงานเป็นรูปธรรมในการลงไปแก้ปัญหาให้ประชาชน เพราะยามนี้ต้องยอมรับว่าประชาชนประสบปัญหาหลายด้าน ประเทศก็ประสบปัญหาหลายด้าน ทั้งเศรษฐกิจ โควิดและการเมืองปะดังเข้ามา อันนี้คือสิ่งที่ผมคิดว่าพรรคการเมืองต้องคิดก่อนเป็นลำดับแรก” นายจุรินทร์ กล่าว

ส่วนนายกรัฐมนตรี ควรจะสังกัดพรรคการเมืองหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนไม่มีความเห็น เพราะอยู่ที่นายกรัฐมนตรีจะพิจารณาว่าจะเข้าร่วมสังกัดพรรคการเมืองหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บริษัท กรุงเทพ ดรักสโตร์ จำกัด” ร่วมกับ “บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จํากัด” และพันธมิตรธุรกิจ ผนึกกำลังพันธมิตรไทย
บทความถัดไป‘คุณหญิงปัทมา’ ชี้อีสปอร์ต รอเปิดตัวชิงทองเอเชี่ยนเกมส์ 2022