‘อนุรักษ์’ ยันไม่เคยเรียกเงิน กังขา ป.ป.ช.ชี้มูลไว เพิ่งเข้าแจงเดือนที่แล้ว แถมไม่เรียกพยานที่อ้างอิงไปสอบ

‘อนุรักษ์ ตั้งปณิธานนท์’ ยันไม่เคยเรียกรับเงิน กังขา ป.ป.ช.ชี้มูลไวมาก เพราะเพิ่งเข้าชี้แจงไปเดือนที่แล้ว แถมไม่มีการเรียกพยานที่ตนเองอ้างอิงสอบเลยสักคน

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม นายอนุรักษ์ ตั้งปณิธานนท์ ส.ส.มุกดาหาร พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดปมเรียกรับเงินเพื่อแลกกับการผ่านงบประมาณ ว่า ตนก็ยังนั่งงงอยู่ เพราะตนเพิ่งแก้ต่างไปเมื่อเดือนที่แล้วเอง ถือว่าเร็วมาก ตนเอกสานเป็นเล่มๆ 300-400 หน้า และพยานที่ตนอ้างไปตนโทรเช็คแล้วปรากฎว่า ไม่มีการเรียกไปสอบเลยสักคน ดังนั้น ตนขอถามว่า แบบนี้ตนได้รับความเป็นธรรมหรือไม่ อย่างไรก็ตาม กระบวนการชี้แจงหลังจากนี้ ตนคงต้องรอให้ได้เอกสารเสียก่อน เพราะขณะนี้เราเห็นแต่ข่าว ตนเองก็เป็นนักกฎหมายเพื่อที่จะสามารถโต้ตอบได้ และการให้ข่าวนี้ตนก็ว่าไม่ค่อยถูกต้อง ซึ่งทมกฎหมายตนอาจจะฟ้องเลขาป.ป.ช.ที่ไปให้ข่าว เพราะเรื่องนี้เป็นเพียงการกล่าวหา เขาผิดหรือยังก็ไม่รู้ แต่การให้ข่าวไปแบบนี้ความเสียหายเกิดขึ้นกับตนแล้ว

เมื่อถามว่า หากเรื่องเข้าสู่กระบวนการ ก็พร้อมแจงใช่หรือไม่ นายอนุรักษ์ กล่าวว่า ใช่ ซึ่งเขาในฐานะผู้กล่าวหาเราต้องเอาพยานหลักฐานมาแสดง ที่บอกว่า มีคลิปก็ต้องเอาคลิปมาเปิด การที่คุนเตรียมการอัดคลิปคุณมีสาเหตุโกรธเคืองกับตน มีการเตรียมการไว้ ซึ่งตนคิดว่า ตนทำงานเพื่อปกป้องงบราชการ ปกป้องงบประมาณแผ่นดินให้ถูกลง แต่อธิบดีกรมน้ำบาดาลที่ถูกตนสอบหนักๆเข้าว่า คุณตั้งงบฯไว้ในค่าที่ดินและสิ่งก่อสร้าง แต่คุณไปดำเนินการเองทั้งหมด เหตุใดไม่จ้างผู้รับเหมา แล้วคุณตั้งงบฯทำไมในเมื่อรถเจาะก็รถของกรม คนไปเจาะก็คนของกรม เบิกค่าน้ำมัน เบิกค่าเบี้ยเลี้ยงทุกอย่าง อย่างนั้นคุณเบิกทำไม แล้วเอาเงินไปไหน พอโดนถามก็ตอบไม่ได้ พอตอบไม่ได้ก็โวยวายว่ามีคนตบทรัพย์ และเขากล่าวหาว่าตนเรียกรับเงินเพื่อแลกกับการไม่ตัดงบประมาณ ตนก็ชี้แจงว่า การตัดงบประมาณนั้นตนไม่มีอำนาจ เพราะอำนาจเป็นของสภาฯ พิจารณาตามรายมาตรา ซึ่งตนยืนยันว่าตนไม่หนักใจและพร้อมที่จะชี้แจงเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง – ป.ป.ช. ฟัน ‘อนุรักษ์’ ส.ส.เพื่อไทย ตบทรัพย์อธิบดีกรมน้ำบาดาล 5 ล้าน แลกผ่านงบฯปี 64

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยักษ์ใหญ่งานเบา! ‘ช้างเอฟเอ’ รอบ64ทีม ‘เชียงราย’ได้เล่นในบ้านเจอ ‘น่าน ซิตี้’
บทความถัดไปล้มครืน! คลิปนาทีอพาร์ทเม้นท์สูง 8 ชั้น ทรุดถล่มในอินเดีย หลังฝนกระหน่ำหนัก