‘ศักดิ์สยาม’ ลั่น ‘ภูมิใจไทย’ พร้อมเลือกตั้ง ชู ‘เสี่ยหนู’ เป็นนายกฯ มั่นใจปรับครม.ไม่กระทบพรรคร่วม

‘ศักดิ์สยาม’ ลั่น ‘ภูมิใจไทย’ พร้อมเลือกตั้ง ชู ‘เสี่ยหนู’ เป็นนายกฯ คนเดียว มั่นใจ ‘บิ๊กตู่’ ปรับครม.ไม่กระทบพรรคร่วมรบ.

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) จัดตั้งทัพเตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง โดยตั้งเป้าส.ส. 150-200 ที่นั่ง พร้อมชูพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีว่า สำหรับพรรคภท. ทาง ส.ส. ของพรรคก็ลงพื้นที่ต่อเนื่องมาโดยตลอด หากมีการเลือกตั้งเมื่อไหร่พรรคก็พร้อมทุกอย่าง ไม่มีปัญหา และชูนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภท. เป็นนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว

เมื่อถามถึงกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แต่หากมีการปรับจริงก็คงไม่เกี่ยวกับเก้าอี้รัฐมนตรีของพรรค ภท. ถ้าปรับก็คงเป็นในส่วนของพรรคพปชร.มากกว่า ส่วนกรณีที่มีคนโห่ไล่นายกรัฐมนตรีช่วงที่มีการลงพื้นที่นั้น ตนเชื่อว่านายกรัฐมนตรียังคงสามารถทำงานได้ปกติ เพราะท่านเป็นคนทำงานและมีความขยัน โดยเฉพาะการลงพื้นที่รับฟังปัญหาของประชาชน การที่มีมวลชนมาโห่ไล่

นายศักดิ์สยาม กล่าวต่อว่า ตนก็เข้าใจนายกรัฐมนตรีเพราะครั้งหนึ่งพรรคภท.ก็เคยถูกโห่ไล่ ดังนั้นทุกคนควรยึดมั่นระบอบประชาธิปไตยว่าการทำแบบนั้นเกินไปหรือไม่ สำหรับการลงพื้นที่ของรัฐมนตรีในส่วนของพรรคภท.เราก็ยังลงพื้นที่กันตามปกติ ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนกระแสข่าวลือยุบสภานั้น นายกรัฐมนตรียืนยันชัดเจนว่าไม่มีการยุบสภาแน่นอน ทุกอย่างเป็นไปตามกรอบเวลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปราจีนบุรี ป่วยเพิ่ม 353 ราย เสียชีวิต 1 พบคลัสเตอร์งานศพ ติดเชื้อรวดเดียว18 ราย สั่งปิดหมู่บ้าน
บทความถัดไปในหลวง พระราชินี พระราชทานสิ่งของตำรวจบาดเจ็บจากเหตุลอบยิง จ.ยะลา