ปชป.ส่ง ‘จุรินทร์’ ถือธงนำลงสนาม ชิงเก้าอี้นายกฯ มั่นใจ คุณสมบัติไม่แพ้ใคร

“นิพนธ์” ประกาศปชป. ส่ง “จุรินทร์”  ชิงนายกฯ ในการลต.ครั้งหน้า มั่นใจคุณสมบัติไม่แพ้ใคร เมิน พปชร.-ภท. ตั้งเป้าส.ส. เร็วเกินไปที่จะพูด

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงท่าทีพรรคพลังประชารัฐ และพรรคภูมิใจไทย ที่ออกมาประกาศชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์นั้น ชัดเจนว่าคนที่เป็นหัวหน้าพรรค คือ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และ เชื่อว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประขาธิปัตย์ พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี หากได้รับเสียงเพียงพอในการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เพราะมีประสบการณ์มากพอ จากการเป็นรัฐมนตรีมาแล้วเกือบทุกกระทรวง ซึ่งปัจจุบันนายจุรินทร์ ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะการประกันรายได้สินค้าเกษตร รวมถึงการส่งออก ที่ทำได้จริง ตามที่เคยแถลงไว้กับประชาชน และถือว่ากระทรวงพาณิชย์เป็นเครื่องยนต์หลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ

“ขณะที่บุคลากรของพรรคประชาธิปัตย์ก็มีความพร้อม เพราะอดีตนายกรัฐมนตรีและผู้บริหารระดับประเทศหลายคนที่ยังคงอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด จึงยืนยันได้ ว่านายจุรินทร์ มีความพร้อมในการเป็นนายกรัฐมนตรี”นายนิพนธ์ กล่าว

ส่วนที่พรรคการเมืองเริ่มเดินสายประกาศเป้าจำนวนที่นั่ง ส.ส. นั้น นายนิพนธ์ กล่าวว่า ตนมองว่ายังเร็วเกินไปที่จะบอกตัวเลข แต่ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมในการส่งผู้สมัครส.ส. ทุกพื้นที่ โดยที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ยังคงส่งผู้สมัครเดิม คือ นายนายยุพราช บัวอินทร์ และหวังว่าอดีต ส.ส. ภาคเหนือจะสามารถทวงที่นั่งคืนได้ทั้ง 13 ที่นั่ง และพื้นที่ใหม่ๆ ก็มั่นใจว่าจะได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตือน ระวังจระเข้ ออกมาจากบึงบอระเพ็ด
บทความถัดไปชป.แจ้งเตือนระดับน้ำในแม่น้ำยม ที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง