ก้าวหน้า ติวเข้มผู้สมัครนายก อบต. ใช้กลยุทธ์ ฝูงมดแดงล้มช้าง สร้างรากฐาน ปชต.

‘คณะก้าวหน้า’ ติวเข้มว่าที่ผู้สมัครนายก อบต. ร้อยเอ็ด ใช้กลยุทธ์ ฝูงมดแดงล้มช้าง สร้างรากฐานปชต.

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่ จ.ร้อยเอ็ด นายไกลก้อง ไวทยการ กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า ในฐานะหัวหน้าทีม นโนบายคณะก้าวหน้า พร้อมด้วย นายชัน ภักดีศรี กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า และผู้ประสานพื้นที่อีสาน รวมถึงทีมคณะก้าวหน้าจังหวัดร้อยเอ็ด จัดกิจกรรมพบปะว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วตำบล (อบต.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) จ.ร้อยเอ็ด พร้อมชูจุดเด่นคณะก้าวหน้า ด้วยชุดนโยบายหลักที่ทำได้จริง พร้อมเปลี่ยนแปลงและยกระดับคุณภาพชีวิตพี่น้องประชาชน

นายไกลก้องกล่าวว่า อีกไม่นานการเลือกตั้งท้องถิ่นสนามเล็กที่สุดอย่าง อบต. จะเปิดฉากขึ้น และเป็นครั้งแรกหลังจาก คสช.ยึดอำนาจ ตัดตอนโอกาสการเกิดขึ้นประชาธิปไตยในท้องถิ่น ทำให้ไม่มีการเลือกตั้งในท้องที่เป็นระยะเวลานานกว่า 7 ปีแล้ว ทั้งที่ท้องถิ่นซึ่งในที่นี้คือ อบต.นั้น อยู่ใกล้ชิดกับทุกคนมากที่สุด หากได้ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ สามารถส่งต่อนโยบายดีๆ ได้ ก็จะเกิดประโยชน์กับชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนอย่างมาก ซึ่งชุดนโยบายที่ทำได้จริงของคณะก้าวหน้าในสนามเลือกตั้งเทศบาลที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น นโยบายน้ำประปาดื่มได้ ที่เกิดขึ้นจริงแล้วที่ เทศบาลตำบล (ทต.) อาจสามารถ การจัดการขยะก้าวหน้า ในหลายๆ เทศบาล ทั้ง ทต.หนองแคน, ทต.ขวาว อีกทั้งยังมียังนโยบายร้องเรียนแก้ไขปัญหาด้วยเทคโนโลยี ทราฟฟี่ ฟองดูว์ รวมถึงเว็บไซต์โฉมใหม่ที่เราจัดทำขึ้นภายใต้นโยบายรัฐเปิดเผย ที่เน้นการใช้งานได้จริงของพี่น้องประชาชน ทั้งหมดนี้ เราเชื่อว่าประชาชนได้เห็นแล้วว่าสามารถเกิดขึ้นได้จริง และทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นอย่างไรบ้าง

ขณะที่นายชันกล่าวว่า หากจะสรุปใจความสำคัญของการเดินหน้าลุยศึกเลือกตั้งท้องถิ่นของคณะก้าวหน้า ที่ผ่านมาเราคงต้องใช้คำว่า ใช้กระแสสู้กระสุน ใช้นโยบายสู้ทุน และเป็นฝูงมดแดงลมช้าง ซึ่งหมายถึงการใช้กระแสของประชาธิปไตยเข้าสู่กับอำนาจนิยม และใช้นโยบายเอาชนะเงินทุนของผู้สืบทอดอำนาจ และรวมพลังกันเหมือนฝูงมดที่ล้มช้าง และสร้างระบอบประชาธิปไตยจากฐานรากขึ้นมา นี้เป็นหัวใจหลักในการทำงานท้องถิ่นของเรา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกิจกรรมการพบปะว่าที่ผู้สมัครนายก อบต. และ ส.อบต. มีการพูดคุยถึงแนวทางการทำงาน การณรงค์หาเสียง ตลอดจนแลกเปลี่ยนกันในส่วนของนโยบายซึ่งคณะก้าวหน้าได้จัดทำไว้แล้วในเบื้องต้นคือ 9 นโยบายหลัก และ 42 นโยบายย่อย ทั้งนี้ ผู้สมัครทุกคนต่างมีความมั่นใจว่า จะสามารถปักธงคณะก้าวหน้า และนำความรู้ความสามารถที่มีไปใช้พัฒนายกระดับบ้านเกิดของตนเองให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ต๊าซ! เปิดรายชื่อ 30 สาวงาม ไฟต์รอบออดิชั่น คว้ากระเป๋าแดงเข้ากองมิสยูฯ
บทความถัดไปช็อก…หมอเจอ ‘ตะปู’ 1 กิโลกรัม ในกระเพาะอาหารคนไข้ที่เลิกเหล้า แต่หันมากลืนตะปู !!