‘อลงกรณ์’ จี้ ‘ประยุทธ์’ คืน 4 กรมเกษตรฯให้ ปชป. โวยอยู่ร่วมกัน ทำอะไรไม่ปรึกษา

“อลงกรณ์” จี้ “ประยุทธ์” รีบแก้ไข หลังให้ “ประวิตร” ดู 4 กรม ก.เกษตรฯ โวย คราวประมงก็ครั้งหนึ่งแล้ว ไม่ปรึกษา ชี้หากปล่อยเลยตามเลยจะอยู่ร่วมกันอย่างไร

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ และที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีคณะรัฐมนตี (ครม.) มอบให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี คุม 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า หัวใจของการบริหารรัฐบาลผสมคือความไว้วางใจและการให้เกียรติกันและกัน ถ้าขาด 2 สิ่งนี้รัฐบาลก็อยู่ยาก ซึ่งก่อนหน้านี้มีการเปลี่ยนรองนายกรัฐมนตรีที่กำกับนโยบายประมงจากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็น พล.อ.ประวิตร โดยไม่มีการปรึกษาหารือมาครั้งหนึ่งแล้ว คราวนี้เป็นครั้งที่ 2
จะปล่อยเลยตามเลยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นคงไม่ได้ ก็ต้องพิจารณาว่าจะอยู่ร่วมกันอย่างไรหรือจะอยู่ร่วมกันต่อไปหรือไม่

“ผมไม่อยากให้ถึงจุดนั้นเพราะบ้านเมืองกำลังเผชิญวิกฤตรอบด้าน ทั้งเศรษฐกิจและโควิด-19 จะทำให้การเมืองมีปัญหามาซ้ำเติมประเทศทำไม เรามีหน้าที่แก้ปัญหาไม่ใช่สร้างปัญหา โดยเฉพาะเป็นปัญหาภายในพรรคแกนนำเองยิ่งไม่ควรมาสร้างปัญหากับพรรคร่วมรัฐบาล ดังนั้น นายกรัฐมนตรีควรรีบแก้ไขให้ถูกทำนองคลองธรรม ให้เกียรติกันและกันทุกอย่างก็จะคลี่คลาย” นายอลงกรณ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ. ส่งแพทย์ 144 ทีม ดูแลผู้ประสบภัยน้ำท่วม พบดับ 27 เครียดมาก 2 ราย สถานบริการเสียหายกว่า 78 แห่ง
บทความถัดไป‘บิ๊กป๋อม’ ยันเตรียมเฟ้นโค้ชใหม่คุมทัพโต๊ะเล็กไทย เน้นกุนซือต่างชาติฝีมือดี