ก้าวไกล ส่ง ‘พิธา’ ชิงนายกฯ ชูจุดแข็งเกษตรก้าวหน้า เจาะฐานเสียงเกษตรกร

‘ก้าวไกล’ ประกาศส่ง ‘พิธา’ แคนดิเดตนายกฯ มั่นใจคะแนนมากกว่าสมัยอนาคตใหม่ เชื่อ ‘หัวหน้าพรรค’ คุณสมบัติครบเครื่อง เจาะฐานเสียงใหญ่ ‘ชาวนา-เกษตรกร’

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. โฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงการพิจารณาแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรค ก.ก.ว่า พรรค ก.ก.สนับสนุน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค ก.ก.เป็นแคนดิเดตนายกฯ​ แน่นอน จากการประเมินสถานการณ์ขณะนี้ เราเชื่อมั่นว่า นายพิธา สามารถสู้กับแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคการเมืองอื่นได้ และเราคาดว่าคะแนนจากการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้คะแนนมากกว่าสมัยพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้เสียง 6.3 ล้านเสียง

เมื่อถามว่า ประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งส่วนใหญ่คือกลุ่มชาวนา เกษตรกร และผู้มีรายได้น้อย พรรค ก.ก. จะปรับภาพลักษณ์ให้เข้าถึงคนกลุ่มนี้อย่างไร นายณัฐชากล่าวว่า พรรค ก.ก. มีนโยบายด้านภาคการเกษตร เพราะเราทราบว่า คนกลุ่มนี้คือคนส่วนใหญ่ของประเทศ นี่จึงเป็นจุดแข็งของนายพิธา ที่มีความถนัดด้านเทคโนโลยีการเกษตร และการพัฒนาศักยภาพของผลิตภัณฑ์การเกษตรด้วย นอกจากนี้ ในสมัยพรรคอนาคตใหม่ นายพิธาก็เคยโชว์ศักยภาพและแนวโยบายเรื่องเกษตรก้าวหน้า มาวันนี้ที่ได้ขยับมาเป็นหัวหน้าพรรคก.ก. ก็มั่นใจในแนวความคิดเรื่องทฤษฎีเกษตรก้าวหน้าที่จะนำมาใช้เป็นนโยบาย ของพรรค ก.ก.ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตลาดสุรนารีส่อปิดยาว ติดเชื้อลาม 19 อำเภอ ป่วยเพิ่ม 10 ราย สะสม 528 ราย เสียชีวิต 2 ราย
บทความถัดไป‘โฟลท-ซุป-ตี-ฟอง’ ฟอร์มสุดแจ่มรอบควอลิฟายลุ้นแชมป์ให้สังกัด ‘ยามาฮ่า’ ศึก BRIC สนาม 2