‘จ้อน’ โวย ปชป.โดยซ้ำสองถูก พปชร.ดึงงาน จี้ ‘บิ๊กตู่’ รีบแก้ไขหลังปล่อย ‘บิ๊กป้อม’ เอา 4 กรมของเกษตรฯไป

‘จ้อน’ โวย ปชป.โดยซ้ำสองถูก พปชร.ดึงงาน จี้ ‘บิ๊กตู่’ รีบแก้ไขหลังปล่อย ‘บิ๊กป้อม’ เอา 4 กรมของเกษตรฯไป ซัดปล่อยเลยตามเลยอยู่ร่วมยาก ด้าน ‘นิพนธ์’ ชู ‘จุรินทร์’ แคนดิเดตนายกฯของพรรค

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรค และประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ และที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) มอบให้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี คุม 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า หัวใจของการบริหารรัฐบาลผสมคือความไว้วางใจและการให้เกียรติกันและกัน ถ้าขาด 2 สิ่งนี้รัฐบาลก็อยู่ยาก ซึ่งก่อนหน้านี้มีการเปลี่ยนรองนายกรัฐมนตรีที่กำกับนโยบายประมงจากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็น พล.อ.ประวิตร โดยไม่มีการปรึกษาหารือมาครั้งหนึ่งแล้ว คราวนี้เป็นครั้งที่ 2 จะปล่อยเลยตามเลยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นคงไม่ได้ ก็ต้องพิจารณาว่าจะอยู่ร่วมกันอย่างไรหรือจะอยู่ร่วมกันต่อไปหรือไม่

“ผมไม่อยากให้ถึงจุดนั้นเพราะบ้านเมืองกำลังเผชิญวิกฤตรอบด้านทั้งเศรษฐกิจและโควิด-19 จะทำให้การเมืองมีปัญหามาซ้ำเติมประเทศทำไม เรามีหน้าที่แก้ปัญหาไม่ใช่สร้างปัญหาโดยเฉพาะเป็นปัญหาภายในพรรคแกนนำเองยิ่งไม่ควรมาสร้างปัญหากับพรรคร่วมรัฐบาล ดังนั้น นายกรัฐมนตรีควรรีบแก้ไขให้ถูกทำนองคลองธรรมให้เกียรติกันและกันทุกอย่างก็จะคลี่คลาย” นายอลงกรณ์กล่าว

ขณะที่นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ชัดเจนว่าคนที่เป็นหัวหน้าพรรค คือแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และเชื่อว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี หากได้รับเสียงเพียงพอในการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เพราะมีประสบการณ์มากพอ จากการเป็นรัฐมนตรีมาแล้วเกือบทุกกระทรวง ซึ่งปัจจุบันนายจุรินทร์ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะการประกันรายได้สินค้าเกษตร รวมถึงการส่งออกที่ทำได้จริง ตามที่เคยแถลงไว้กับประชาชน และถือว่ากระทรวงพาณิชย์เป็นเครื่องยนต์หลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอดโควิดไทยวันนี้ เสียชีวิต 77 ราย ติดเชื้อใหม่ 10,828 คน ป่วยสะสมทะลุ 1.6 ล้าน
บทความถัดไปดีเดย์ฉีด ‘ไฟเซอร์’ นักเรียน 4 ต.ค.นี้ นายกฯร่วมพิธีคิกออฟที่ ร.ร.พิบูลอุปถัมภ์ ลุ้นเปิดเรียนออนไซต์ พ.ย.