“บุญสิงห์” เผย “กกต.” แจ้งพรรคเตรียมก่อนประกาศเลือกตั้งได้

“บุญสิงห์” เผย “กกต.” แจ้งพรรคเตรียมก่อนประกาศเลือกตั้งได้ ด้าน “พปชร.” ยังให้ความสนใจกับลต. “อบต.” ก่อน

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงหนังสือคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งถึงหัวหน้าพรรคการเมืองทุกพรรคการเมือง เรื่อง การเตรียมความพร้อมในการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งต่อไป ว่า ได้รับหนังสือแล้ว แต่ตนยังไม่ได้ดูรายละเอียดช่วงนี้ติดงานลงพื้นที่ต่างจังหวัด แต่ตอนนี้กำลังให้ทางฝ่ายกฎหมายวิเคราะห์ประเด็นออกมา ซึ่งเท่าที่ทราบหนังสือดังกล่าวเป็นการให้เตรียมผู้สมัคร เพราะหากรอให้มีการประกาศเลือกตั้งก่อนอาจจะดำเนินการไม่ทัน ต้องเริ่มที่ตัวแทนพรรคประจำจังหวัดในแต่ละเขตต้องมีการจัดประชุมและเสนอชื่อเข้ามา ทั้งนี้ทางกกต.จึงแจ้งว่า กระบวนการเหล่านี้สามารถทำก่อนได้เลยไม่ต้องรอให้มีการประกาศเลือกตั้งสามารถทำรอล่วงหน้าไว้นานๆได้ไม่เป็นไรเพียงแต่ให้มีกระบวนการให้ครบ

เมื่อถามว่าเรื่องเตรียมเลือกตั้งสมัยหน้าเรื่องจะเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารเมื่อไหร่ นายบุญสิงห์ กล่าวว่า เข้าแน่นอนหลังจากที่ดูรายละเอียดครบเรียบร้อยแล้วจะเสนอเข้าที่ประชุมของกรรมการบริหารพรรค แต่ประเด็นนี้ทางพรรคยังไม่ได้หยิบยกขึ้นมา ตอนนี้ทางพรรคให้ความสนใจเกี่ยวกับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)

เมื่อถามว่านี้ถือเป็นสัญญาณการยุบสภาหรือไม่ นายบุญสิงห์ กล่าวว่า ยัง แต่กระบวนการเหล่านี้ถ้าใช้เต็มรูปแบบในเที่ยวหน้าค่อนข้างยากมาก โดยเฉพาะพรรคที่ยังไม่มีการเตรียมพร้อมยังไม่มีสมาชิกแต่ละเขตเลือกตั้งถึง 100 คนยังไม่มีการตั้งตัวแทนประจำจังหวัดประจำเขตเลือกตั้งจะลำบากมาก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘องอาจ’ ชี้ ปชป. เสนอชื่อ ‘จุรินทร์’ แคนดิเดตนายกฯ ผ่านการเลือกของพรรค มีคุณสมบัติทำงานได้
บทความถัดไป‘นายกฯ’ สั่งกองทัพช่วยจว.ริมเจ้าพระยา เตรียมรับมือระบายน้ำ