ฝนถล่ม คนไม่ถอย ปักหลักฟังปราศรัย ‘เครือข่ายรามฯ’ แน่นอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว

ฝนถล่ม คนไม่ถอย ปักหลักฟังปราศรัย ‘เครือข่ายรามฯ’ แน่นอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม ที่ลานกิจกรรมด้านบนอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว ถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยนัดหมายชุมนุม “3 ตุลามาไล่ประยุทธ์” โดยมีประชาชนทยอยรวมตั้วแต่เวลาราว 15.30 น. มีการตั้งแผงขายสินค้าที่มีสัญลักษณ์ประชาธิปไตย เช่น ผ้าพันคอที่มีรูปหมุดคณะราษฎร และมีข้อความว่า คณะราษฎร 2563, สติ๊กเกอร์ข้อความ #ไล่ประยุทธ์, ผ้าคาดศีรษะที่มีข้อความ ‘สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส’ เป็นต้น

เวลา 15.45 น. มีฝนตกลงบริเวณพื้นที่จัดการปราศรัย ประชาชนพากันหลบฝนในพื้นที่โดยรอบ แต่ยังคงปักหลักรอร่วมกิจกรรม บางส่วนเข้าหลบฝนภายในอนุสรณ์สถานฯ

เวลา 16.20 น. ฝนเริ่มซาลง นายเสกข์สืบพงศ์ วงศ์สมัก หรือเบนซ์ เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย และนายกฤษณะ ไก่แก้ว หรือฟรอยด์ กล่าวเปิดเวที โดยมีนายโชคดี ร่มพฤกษ์ หรืออาเล็ก กลุ่มศิลปินเพลงเพื่อราษฎร ขับร้องและบรรเลงบทเพลงต่างๆ มีเนื้อหาต่อต้านเผด็จการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวธิษะณา ชุณหะวัณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 2 พรรคก้าวไกล ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ปราศรัยในวันนี้ นำเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับกฎหมายของประเทศต่างๆ มาแจกจ่ายให้ผู้ร่วมกิจกรรม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘รัฐพงษ์’ บิดกระหึ่มแทรกนำทีม ‘ยามาฮ่า’ ผงาดแชมป์บีอาร์ไอซีที่บุรีรัมย์
บทความถัดไปดูแตร์เต เปลี่ยนใจวางมือการเมือง ส่งลูกสาวชิงประธานาธิบดีฟิลิปปินส์แทน